Lãnh đạo Giáo hội Anh được kêu gọi rút lại hướng dẫn về người chuyển giới cho trường học – The Telegraph

(SeaPRwire) –   Lãnh đạo Giáo hội Anh được kêu gọi rút lại hướng dẫn về chuyển giới cho trường học – The Telegraph

Tổng giám mục Canterbury, Đức Tổng Giám mục Justin Welby, đang phải đối mặt với yêu cầu rút lại hướng dẫn của Giáo hội Anh đưa ra lời khuyên về cách đối phó với trẻ em muốn thay đổi giới tính trong hệ thống trường học ở Vương quốc Anh, theo một báo cáo của The Telegraph.

Năm 2014, văn phòng giáo dục của Giáo hội Anh lần đầu xuất bản hướng dẫn chính thức thách thức bắt nạt dựa trên khuynh hướng tính dục. Chính sách có tên ‘Đánh giá tất cả trẻ em của Chúa’, nhằm mục đích phần nào ngăn chặn “bắt nạt dựa trên khuynh hướng tính dục, song tính và chuyển giới” trong trường học, nó nói, để đảm bảo rằng trẻ em “được an toàn và phát triển tốt” trong môi trường giáo dục.

Nó thêm rằng “các trường có thể điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của học sinh chuyển giới mà không bị cáo buộc phân biệt đối xử với học sinh không chuyển giới.”
Tuy nhiên, trong một lá thư do cha mẹ Kitô hữu Nigel và Sally Rowe ký tên, Tổng Giám mục Welby đã được yêu cầu rút lại hướng dẫn vì nó thúc đẩy một hệ tư tưởng mà trẻ em không nên tiếp xúc.

“Đánh giá tất cả trẻ em của Chúa công nhận một hệ tư tưởng không nên có chỗ đứng trong trường tiểu học,” vợ chồng Rowe nói trong thư, theo báo The Telegraph vào Chủ nhật. Nó thêm rằng trẻ em cần “quy tắc rõ ràng dựa trên sự thật.”

Họ tiếp tục trong thư rằng “đa số áp đảo” phụ huynh tìm cách cho con được học tập trong trường Giáo hội Anh mong đợi niềm tin Kitô giáo được tuân thủ, và kêu gọi rút lại khẩn cấp hướng dẫn chính thức mà họ cho là “mở cửa cho một hệ tư tưởng nguy hiểm.”

Gia đình Rowe cũng cho rằng năm 2017, con trai họ lúc đó 6 tuổi đã được một trường tiểu học Giáo hội Anh nói rằng sẽ là “phân biệt chủng tộc” nếu cậu bé không công nhận một cậu bé muốn chuyển giới thành gái.

Gia đình, được hỗ trợ bởi tổ chức tư vấn Kitô giáo tư nhân Anh Quốc Trung tâm Pháp lý Kitô giáo, đã đưa ra thách thức pháp lý chống lại lãnh đạo giáo dục Anh sau khi chính phủ quyết định không can thiệp vào vụ việc. Năm 2022, chính phủ Anh đã giải quyết vụ việc và nói rằng sẽ xem xét lại chính sách về chuyển giới áp dụng trong trường học.

Đáp lại thư của gia đình Rowe, Giáo hội Anh nói rằng “nhóm áp lực gây hiểu lầm” đã cố gắng làm méo mó ý định của hướng dẫn ‘Đánh giá tất cả trẻ em của Chúa’.

“Một số nhóm áp lực gây hiểu lầm đã cố gắng quay cuồng nó thành hướng dẫn cho các trường giúp họ cung cấp cho trẻ em có câu hỏi về giới tính,” theo lời người phát ngôn của Giáo hội Anh trên The Telegraph. “Nó không phải và không bao giờ đặt ra mục đích cung cấp hướng dẫn như vậy.”

Người phát ngôn thêm rằng Giáo hội dự định “cập nhật” chính sách vào cuối năm nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.