Lãnh đạo Thành ủy TP HCM thăm, tri ân nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế

Sau khi đoàn công tác gửi lời hỏi thăm, chúc mừng, tri ân PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến, ông Hồ Hải đã bày tỏ sự trân trọng với công lao đóng góp của bà cho ngành y tế của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt trong 2 năm dịch bệnh Covid-19 vừa qua, PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến đã có những trao đổi chuyên môn về công tác phòng chống dịch bệnh, từ đó giúp tháo gỡ một số khó khăn cho ngành. Ông Hồ Hải mong PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến luôn có nhiều sức khoẻ để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ TP HCM (áo xanh) làm trưởng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2023)

Bác sĩ Trần Thị Trung Chiến cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành sự quan tâm đến cá nhân bà cũng như toàn thể các y, bác sĩ, những người đang phục vụ trong ngành. Đồng thời cảm ơn lãnh đạo TP và ngành y tế đã có nhiều cố gắng để vượt qua những tháng ngày khó khăn vì dịch bệnh. Bà cũng mong muốn lãnh đạo TP HCM tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đào tạo cán bộ ngành y tế thành phố cũng như kêu gọi xã hội hoá đầu tư phát triển lĩnh vực y tế, nhất là y tế kỹ thuật cao, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Hồ Hải trao đổi với PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế về những khó khăn của ngành y tế đang gặp phải

Bên cạnh đó, trước khó khăn của ngành y tế, PGS-TS-BS Trần Thị Trung Chiến nhắn nhủ đến đội ngũ lãnh đạo các bệnh viện luôn cố gắng, vững vàng trong mọi quyết sách, tập thể nhân viên y tế của bệnh viện phải đoàn kết. 

“Khi đoàn kết mới tập hợp được sức mạnh, có sự đồng lòng của anh em thì ngành y mới vượt qua được những thách thức khó khăn hiện nay. Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện cần công khai minh bạch mọi vấn đề, làm sao để quyền lực và lợi ích phải công bằng. Quan trọng nhất là đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, làm trọng tâm. Phải chăm sóc sức khoẻ người dân thật tốt, không được nhụt chí kể cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất” – bác sĩ Trung Chiến nhấn mạnh.


Tin,ảnh: Ng.Thuận