Liên đoàn bóng đá Nga là châu Âu

(SeaPRwire) –   Các cơ quan bóng đá Moscow đã từ chối chuyển sang liên đoàn châu Á

Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) sẽ “đấu tranh” cho tư cách thành viên của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, theo một quan chức thể thao hàng đầu. Đội tuyển quốc gia Nga và các câu lạc bộ đã bị loại khỏi biên giới của môn thể thao do các lệnh trừng phạt được FIFA và UEFA áp đặt sau cuộc xung đột của Moscow với Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Các cơ quan bóng đá Nga đang xem xét chuyển sang Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) gồm 47 thành viên, nhưng vào thứ Tư, RFU đã nói rằng họ đã bỏ phiếu chống lại việc di chuyển.

“Chúng tôi quyết định rằng chúng tôi sẽ không chuyển sang châu Á, mọi người đều ủng hộ quyết định một cách nhất trí,” phó chủ tịch liên đoàn Akhmed Aydamirov đã nói với TASS.

“Chúng tôi sẽ đấu tranh cho châu Âu. Nga là châu Âu. Chúng tôi sẽ chiến thắng,” ông tuyên bố.

Một thành viên ủy ban điều hành khác, Mikhail Gershkovich, xác nhận rằng quyết định là nhất trí, cho rằng có một số “tiến triển” trong các cuộc đàm phán với UEFA.

Kể từ khi bắt đầu các lệnh trừng phạt, đội tuyển quốc gia bóng đá Nga chỉ chơi một vài trận giao hữu hiếm hoi. Moscow đã bị cấm tham dự World Cup 2022 tại Qatar và cũng bị đình chỉ từ vòng loại Euro 2024. Việc tìm kiếm vòng loại World Cup 2026 tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico là “nhiệm vụ chính” của RFU, theo chủ tịch liên đoàn cho biết trước đây năm nay.

Các cơ quan quản lý bóng đá quốc tế trước đây đã ám chỉ một sự nới lỏng tiềm năng đối với bóng đá Nga. Vào tháng 10, FIFA nói rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh đình chỉ đối với các đội trẻ nữ và nam dưới 17 tuổi của Nga, nếu họ đồng ý bỏ các biểu tượng quốc gia và thi đấu dưới tên “Liên đoàn bóng đá Nga”. Tuy nhiên, UEFA đã từ chối cho phép thanh thiếu niên Nga thi đấu, ngay cả sau khi thừa nhận rằng “trẻ em không nên bị trừng phạt vì hành động mà trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người lớn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.