Liên minh châu Âu gia tăng cấm báo chí Nga

(SeaPRwire) –   Brussels đã cấm bốn cơ quan truyền thông Nga mới nữa trong khi tuyên bố chống tuyên truyền

Hội đồng châu Âu đã cấm bốn cơ quan truyền thông khác từ báo cáo trong EU vì cáo buộc chúng lan truyền tuyên truyền Nga.

Trước thông báo vào thứ Sáu tuần này, Brussels đã cấm một số cơ quan truyền thông liên kết với Nga từ tương tác với khán giả ở các nước thành viên kể từ khi xung đột Ukraine leo thang thành bạo lực công khai vào tháng 2 năm 2022. Thậm chí cung cấp nội dung từ các tổ chức bị nhắm mục tiêu cũng bất hợp pháp trong khối.

Những bổ sung mới cho danh sách đen được công bố vào thứ Sáu tuần này bao gồm cổng thông tin tương đối nhỏ của Séc Voice of Europe, RIA Novosti, một cơ quan tin tức hàng đầu của Nga, và hai tờ báo lâu đời Izvestia và Rossiyskaya Gazeta.

Rossiyskaya Gazeta là tờ báo chính thức của chính phủ Nga, in các luật mới, sắc lệnh tổng thống và các văn bản hành pháp khác để công bố chính thức cho công chúng nói chung trước khi chúng có hiệu lực.

Hội đồng tuyên bố rằng việc trấn áp truyền thông Nga là cần thiết để chống lại một “chiến dịch tuyên truyền, can thiệp và biến dạng thông tin quy mô quốc tế nghiêm trọng” về xung đột Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.