Lùm xùm Genius Olympiad 2023: Sẽ tổ chức kiểm điểm Hiệu trưởng Trường Gia Định

Chiều 14-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết Trường THPT Gia Định đã gửi báo cáo cho Sở GD-ĐT TP.

  • Lùm xùm tại cuộc thi Genius Olympiad 2023 ảnh hưởng xấu đến uy tín ngành GD-ĐT TP HCM

Theo ông Hồ Tấn Minh, trong báo cáo gửi sở, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định nhận trách nhiệm thiếu sót trong việc quản lý viên chức đi nước ngoài không đúng quy định, làm ảnh hưởng uy tín của nhà trường và ngành GD-ĐT TP. Lãnh đạo nhà trưởng đã tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân có liên quan và trong giai đoạn thực hiện quy trình kỷ luật viên chức đúng theo quy định của Nghị định 112.

  • Vụ lùm xùm Giải thưởng Genius Olympiad: Khi “triển lãm thu phí” thành “cuộc thi danh giá”

Theo người phát ngôn Sở GD-ĐT TP, sở đã tiếp tục nhắc nhở, yêu cầu trường thực hiện các bước đúng quy định và đúng luật, đồng thời báo cáo về sở. Khi có quyết định của hội đồng kỷ luật và hiệu trưởng nhà trường, sở sẽ căn cứ để thực hiện các bước tổ chức kiểm điểm hiệu trưởng theo quy định.

Trước đó, trước những lùm xùm, tranh cãi từ cuộc thi Genius Olympiad 2023, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc đánh giá làm rõ vai trò trách nhiệm viên chức trong sự việc lùm xùm tại cuộc thi này.

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu rà soát, báo cáo công tác đăng ký, cử viên chức và học sinh tham gia cuộc thi tại nước ngoài. Trong đó làm rõ trách nhiệm, vai trò của lãnh đạo đơn vị trong việc quản lý, cho phép học sinh và giáo viên tham gia các cuộc thi, hội thi bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Đặc biệt, nghiêm túc đánh giá làm rõ vai trò trách nhiệm viên chức trong sự việc gây tranh cãi và có thể ảnh hưởng xấu đến uy tín ngành GD-ĐT thành phố. Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định có trách nhiệm thực hiện rà soát các nội dung liên quan và thực hiện quy trình xử lý viên chức đi nước ngoài chưa đúng mục đích và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc quản lý viên chức đi nước ngoài.


Đặng Trinh