Mang mùa xuân đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1

Sáng 26-12, tại Quân cảng Lữ đoàn 171 (đóng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức lễ tiễn các Đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, các tàu trực và các cơ quan dân chính đảng, các đơn vị đóng quân trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân, dặn dò đoàn công tác trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Năm nay, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức 2 đoàn đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm ra đa 590.

Hai đoàn công tác cũng sẽ tới thăm và chúc mừng năm mới các cơ quan dân chính đảng, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Nhiều phần quà mang đậm hương vị Tết cổ truyền của dân tộc như hoa mai, hoa đào, mứt, bánh kẹo, lá dong… được mang theo để tặng các chiến sĩ

Tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21 sẽ đưa đoàn công tác đi thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh Vùng 2, làm Trưởng đoàn công tác số 1. Đại tá Nguyễn Việt Anh, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2, làm Trưởng đoàn công tác số 2.

Tham gia cùng 2 đoàn công tác còn có 58 phóng viên, biên tập viên của 36 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Nhiều phần quà mang đậm hương vị Tết cổ truyền của dân tộc

2 đoàn công tác cũng mang theo hơn 500 phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các cơ quan dân chính đảng, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương… tặng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo, thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão.

Trong đó, nhiều phần quà mang đậm hương vị Tết cổ truyền của dân tộc như hoa mai, hoa đào, mứt, bánh kẹo, lá dong… với mong muốn mang lại không khí Tết đầm ấm, vui tươi cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Phút chia tay xúc động của người nhà tiễn chiến sĩ tăng cường ra nhà giàn

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến, Xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng, Vùng 2 Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Từ đó, kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Chuyến đi dự kiến kéo dài từ 13 đến 15 ngày.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân tạm biệt đoàn công tác

Là 1 trong số những chiến sĩ được tăng cường ra Nhà giàn DK1 thực hiện nhiệm vụ, chiến sĩ Nguyễn Thành Được, Tiểu đoàn DK1, đứng trên quân cảng của Lữ đoàn 171 chuẩn bị bước lên tàu ra Nhà giàn chia sẻ cảm giác tự hào xen lẫn hồi hộp.

“Đây là lần đầu tiên tôi được ra Nhà giàn để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Cảm xúc của tôi lúc này thật khó tả, vừa hồi hộp, xúc động vừa cảm thấy tự hào khi mình sắp được thực nhiện nhiệm vụ thiêng liêng của đời lính. Giữa biển khơi mênh mông, “đầu sóng ngọn gió”, tôi có chút lo lắng nhưng đã được cấp trên động viên, chia sẻ nên tôi đã an tâm. Tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải hoàn thành nhiệm vụ được giao dù phía trước là những khó khăn thế nào cũng vượt qua”.

Từ sáng sớm, chị Nguyễn Thanh Thủy quê Nghệ An vào Vũng Tàu tiễn cậu em út của gia đình – chiến sĩ Nguyễn Thế Huỳnh lên tàu Trường Sa ra Nhà gian làm nhiệm vụ. “Cảm xúc của tôi lúc này thật khó tả, mong em luôn vững tin, chắc tay súng nơi “đầu sóng ngọn gió”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Gia đình luôn dõi theo em từng ngày”.

Bà Cam Ngọc Anh (Bà Rịa- Vũng Tàu) rất xúc động trước lúc tiễn con trai út lên tàu ra Nhà giàn. “Từ lúc nhỏ đến giờ, cháu Lê Đình Ngọc Tân chưa đi đâu xa bao giờ. Nay cháu ra Nhà giàn, mong các đồng chí chỉ huy giúp đỡ cháu vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao” – bà Ngọc Anh nói.

Báo Người Lao Động tặng 10.000 cờ Tổ Quốc

Trong khuôn khổ của lễ tiễn, đại diện Báo Người Lao Động đã trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Đây là số cờ từ chương trình Tự hào cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện.

Đại diện Báo Người Lao Động đã trao bảng tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân

10.000 lá cờ Tổ quốc mà báo Người Lao Động trao tặng trong đợt này sẽ được Đoàn công tác của Vùng 2 Hải quân đem tặng cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các Nhà giàn DK1.

Theo Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân, chương trình tặng cờ Tổ quốc của Báo Người Lao Động đến các Nhà giàn lần này tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển. “Cờ Tổ quốc có ý nghĩa thiêng liêng, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc… Cán bộ, chiến sĩ có thêm niềm tự hào, luôn chắc tay súng nơi “đầu sóng ngọn gió” bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ Tổ quốc” – Đại tá Đặng Mạnh Hùng nói.

Tính đến nay, chương trình Tự hào cờ Tổ quốc đã tặng Vùng 2 Hải quân 37.000 lá cờ Tổ quốc. Trong đó, giai đoạn 1 là 27.000 lá, giai đoạn 2 là 10.000 lá. Tổng cộng, chương trình đã trao tặng 81.000 lá cờ Tổ quốc đến lực lượng Hải quân.


VĨNH KỲ – LÊ VĨNH