Máy bay chở khách hạ cánh khẩn cấp sau khi va chạm với đèn đường băng (ẢNH, VIDEO)

(SeaPRwire) –   Máy bay chở khách hạ cánh khẩn cấp sau khi va chạm với đèn đường băng (ẢNH, VIDEO)

Một chiếc máy bay chở khách đã bị thủng thân và cánh sau khi vượt qua đường băng trong quá trình cất cánh ở Belgrade vào Chủ Nhật, theo các phương tiện truyền thông đưa tin. Chuyến bay JU324 của Air Serbia đã hạ cánh khẩn cấp thành công khoảng một giờ sau đó.

Hãng hàng không xác nhận rằng Embraer E195LR, được vận hành thay mặt cho hãng bởi công ty đối tác Marathon Airlines, đã phải quay trở lại Sân bay Nikola Tesla của Belgrade thay vì thực hiện chuyến bay theo lịch trình đến Dusseldorf, Đức. Dữ liệu lưu lượng hàng không do FlightRadar24 theo dõi cho thấy máy bay đã vòng quanh hai lần trước khi hạ cánh trở lại.

Những hình ảnh được cho là của máy bay cho thấy phần bên trái của nó bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhiên liệu dường như đang rò rỉ từ phần gốc cánh bị vỡ – phần nối với thân chính – vào một thùng chứa được đặt bên dưới.

Máy bay đã cất cánh từ đường băng 30L và dường như đã vượt quá nó, đâm vào thiết bị trên đường băng 12R gần đó. Đây là hai đường băng mới nhất của sân bay, được mở vào tháng 7 năm ngoái.

FlightRadar24 xác định thiết bị mà E195LR đã va chạm là một hệ thống hạ cánh dựa trên thiết bị, trong khi các phương tiện truyền thông Serbia gọi nó là “đèn tiếp cận”.

Chiếc máy bay 15 tuổi này được cho là chở hơn 100 hành khách. Air Serbia cho biết họ không gặp nguy hiểm trong tình huống khẩn cấp.

Một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Belgrade vào đúng ngày này, cách đây hai năm. Vào năm 2022, chuyến bay số FZ 1746 của FlyDubai cũng đã vượt qua đường băng. Boeing 737-8 MAX may mắn không va vào bất cứ thứ gì và đã đến đích tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất một cách an toàn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.