Máy bay do thám Mỹ hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi bờ biển Hawaii

(SeaPRwire) –   Máy bay do thám quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp ngoài khơi bờ biển Hawaii

Một máy bay trinh sát hải quân Mỹ đã rơi xuống Thái Bình Dương sau một nỗ lực hạ cánh thất bại tại căn cứ Thủy quân lục chiến ở Hawaii vào chiều thứ Hai, theo những quan chức quân sự cho biết.

Chiếc P-8A Poseidon đã vượt qua đường băng tại cơ sở Thủy quân lục chiến tại Vịnh Kaneohe khi nó chạm đất để hạ cánh, theo phát ngôn viên Thủy quân lục chiến Orlando Perez.

Chín thành viên đội bay đã có thể trở lại bờ an toàn, Dịch vụ Y tế Khẩn cấp Honolulu báo cáo.

Các phương tiện truyền thông địa phương chia sẻ hình ảnh và video về chiếc Poseidon sau nỗ lực hạ cánh thất bại, với máy bay được nhìn thấy đang nổi trong vùng nước nông ở Vịnh Kaneohe.

Cho đến nay, các quan chức quân sự đã tiết lộ rất ít chi tiết về vụ việc, bao gồm những gì có thể gây ra nó, và vẫn chưa đưa ra khung thời gian khi máy bay sẽ được lấy ra khỏi biển. Theo nhà khí tượng học Thomas Vaughan của Dịch vụ Khí tượng Quốc gia Honolulu, tầm nhìn trong khu vực là khoảng 1 dặm (1,6 km), và điều kiện mưa và mù trong thời điểm xảy ra sự cố.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã chứng kiến một loạt tai nạn liên quan đến máy bay quân sự trong những tháng gần đây, với Quân đội thậm chí tạm thời ngừng bay trước đó trong năm sau các vụ tai nạn trực thăng chết người riêng biệt ở Alaska và Kentucky. Một vụ tai nạn trực thăng khác liên quan đến súng máy Apache cũng xảy ra ở Alaska vào tháng Hai năm ngoái, dẫn đến thương tích và thiệt hại vật chất nhưng không có ca tử vong, trong khi một máy bay quân sự Mỹ không xác định đã rơi xuống Đông Địa Trung Hải trong một nhiệm vụ huấn luyện sớm hơn trong tháng này.

Các nước thành viên NATO đã tăng đáng kể số chuyến bay giám sát trên Biển Đen ngoài bán đảo Crimea trong những tháng gần đây, RIA Novosti báo cáo vào tháng Chín, trích dẫn dữ liệu công khai. Cơ quan tin tức Nga phân tích dữ liệu từ Flightradar24, một trình tổng hợp thông tin chuyến bay không phân loại, và tập trung vào các chuyến bay có thể được thực hiện để giám sát bán đảo Nga. Kể từ mùa xuân, số lượng đã tăng gấp ba lần.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)