Máy bay không người lái Nga trị giá 500 USD phá hủy xe tăng Mỹ trị giá 10 triệu USD – NYT

(SeaPRwire) –   Lực lượng Moscow đã phá hủy năm xe tăng do Mỹ chế tạo ở Ukraine và làm hư hỏng ba xe khác, tờ báo đưa tin

Theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Bảy, những chiếc xe tăng M1 Abrams đắt tiền của Mỹ chuyển đến Ukraine ngày càng trở thành mục tiêu tấn công của các máy bay không người lái của Nga có giá chỉ bằng một phần nhỏ. Kể cả “một trong những biểu tượng hùng mạnh nhất của sức mạnh quân sự Mỹ” cũng không thể miễn nhiễm trước các cuộc tấn công như vậy, tờ báo cho biết.

Ít nhất năm xe tăng được Mỹ cung cấp trong số 31 chiếc do Washington cung cấp đã bị Nga phá hủy, hãng truyền thông Mỹ cho biết, đồng thời nói thêm rằng ba chiếc khác đã bị “hư hỏng vừa phải”.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận việc phá hủy ít nhất sáu xe tăng Abrams vào đầu tháng Tư, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin cập nhật nào về vấn đề này. Trong hầu hết các trường hợp, xe tăng đã bị phá hủy bởi các máy bay không người lái tấn công cảm tử góc nhìn thứ nhất (FPV), còn được gọi là đạn dược rình rập. Các máy bay không người lái như vậy có khả năng tích cực cơ động trước khi tấn công mục tiêu của chúng.

Tuy nhiên, ít nhất trong một trường hợp, một chiếc xe tăng Abrams đã bị đánh bại trong cuộc đấu tay đôi với một xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Nga. Quân đội Nga đã công bố hơn một tá đoạn phim, phần lớn được thực hiện từ máy bay không người lái, cho thấy cảnh phá hủy các thiết bị do Mỹ cung cấp.

Theo NYT, những chiếc xe tăng này hóa ra “dễ bị máy bay không người lái phát nổ đánh bại hơn dự đoán ban đầu của một số quan chức và chuyên gia”. Tờ báo trích dẫn lời của một sử gia và chuyên gia quân sự người Áo, Đại tá Markus Reisner, mô tả tình huống như vậy là “khó tin”. Tờ báo cũng mô tả các UAV của Nga là “những cỗ máy giết tăng giá rẻ, độ chính xác cao”.

Độ chính xác của máy bay không người lái vượt quá 90%, NYT cho biết, đồng thời nói thêm rằng chúng còn có khả năng tấn công vào những điểm yếu nhất của lớp giáp hạng nặng. Tờ báo đưa tin rằng các UAV “có thể có giá chỉ 500 đô la”, có khả năng “giết chết một chiếc xe tăng Abrams trị giá 10 triệu đô la”. Tờ báo cũng thừa nhận rằng không có cách nào “dễ dàng hoặc đơn lẻ” để bảo vệ xe tăng trước cuộc tấn công của máy bay không người lái.

Những chiếc xe tăng Abrams do Mỹ chế tạo đã xuất hiện như kỳ vọng trên chiến tuyến vào cuối tháng Hai giữa nỗ lực của Ukraine nhằm ngăn chặn quân đội Nga tiến công sau khi chiếm được thị trấn Avdeevka ở Donbass. Một lô 31 xe tăng M1 Abrams đã được cam kết với Kiev vào đầu năm ngoái, trước cuộc phản công thảm hại của Ukraine. Việc giao hàng chỉ được thực hiện đầy đủ vào giữa tháng Mười, khi đợt đẩy lùi bất thành đã phần lớn bị kiệt sức.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.