Mbappe và Chủ tịch PSG sẽ lần đầu đối mặt sau bức thư gây sốc châu Âu

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi sẽ có buổi gặp mặt trực tiếp với Mbappe và các cầu thủ PSG tại trung tâm tập luyện mới vừa khai trương trị giá 250 triệu euro vào hôm nay. 

Đây sẽ là lần gặp mặt đầu tiên của Chủ tịch PSG và chân sút người Pháp sau bức thư từ chối gia hạn được gửi đến ban lãnh đạo vào tháng 6. Theo mong muốn của Mbappe, anh không cần sự đồng ý của PSG để gia nhập Real Madrid và sẽ trở thành cầu thủ tự do để quyết định tương lai của bản thân.

Trước đó chân sút người Pháp đã có mặt tại sân tập mới của PSG vào hôm thứ hai khi kết thúc khoảng thời gian nghỉ ngơi sau chức vô địch Ligue 2022-2023. Thời điểm hiện tại, Mbappe được cho là phải đưa ra quyết định về tương lai của bản thân theo yêu cầu của chủ tịch PSG từng tuyên bố vào ngày ra mắt tân HLV Luis Enrique hôm 6-7.

Chủ tịch Al-Khelaifi sẽ có mặt tại trung tâm tập luyện mới của PSG hôm nay (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch PSG tuyên bố. “Anh ấy phải quyết định nhanh chóng. Tuần tới, chậm nhất là trong vòng mười ngày… tối đa là trong hai tuần!”. Đến thời điểm hiện tại, tuyên bố của ông Al-Khelaifi đã trải qua ngày thứ 12 và đến hạn chót còn 2 ngày.

Mbappe có mặt tại trung tâm tập luyện mới của PSG vào hôm thứ hai (Ảnh: PSG)

Mbappe sẽ có thời gian quyết định lựa chọn gia hạn hợp đồng theo điều khoản kèm theo với hạn cuối là ngày 31-7. Tuy nhiên, đối mặt tuyên bố của Chủ tịch PSG, Mbappe có quyền không tuân thủ và giữ im lặng.

Theo pháp lý và nhận định từ người đại diện FIFA với Marca, một đội bóng không thể buộc cầu thủ phải chấp nhận việc bị bán đi trong mùa chuyển nhượng khi họ không đồng ý. Ngoài ra, đội bóng cũng không thể loại cầu thủ đó ra khỏi hoạt động thường ngày của đội bóng bằng cách gây áp lực lên họ.

Ngoài ra, quy định của FIFA trong điều 14, bất kỳ cử chỉ gây sức ép hoặc hành động vũ lực nào của đội bóng thực hiện có thể đồng nghĩa với việc cầu thủ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng ngay lập tức với một lý do chính đáng. 

Do đó, đội bóng thủ đô nước Pháp phải cực kỳ cẩn trọng với mọi hành động liên quan đến Mbappe.


Quốc An