Mở đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Hiroshima

Đường bay Hà Nội – Hiroshima bắt đầu phục vụ hành khách từ ngày 19-7-2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Tư và Chủ nhật. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 4 giờ 30 phút.

Ngày 19-5, hãng hàng không Vietjet công bố đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến tỉnh Hiroshima với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Nhật Bắc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc tỉnh Hiroshima, ông Masahiko Tanabe, chia sẻ: “Đây là đường bay đầu tiên nối khu vực Chugoku và Shikoku với Việt Nam. Với các đường bay thẳng mới của Vietjet, tôi kỳ vọng việc hợp tác sẽ tích cực hơn trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, thương mại và du lịch”.

Ông Đinh Việt Phương, Tổng giám đốc Vietjet, cho biết: “Với vai trò là thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản – Keidanren, tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất Nhật Bản, Vietjet cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay đến với xứ sở Mặt trời mọc. Năm 2023, Vietjet có kế hoạch cung ứng hơn 1,5 triệu ghế giữa Việt Nam và Nhật Bản, kết nối toàn diện các trung tâm du lịch và kinh tế của Nhật Bản với các điểm đến hấp dẫn trên khắp Việt Nam và khu vực như Úc, Ấn Độ, Kazakhstan,… và xa hơn nữa”.

Đây là đường bay thứ 8 của Vietjet kết nối hai nước. Vietjet hiện có các đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đến Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka và nhiều chuyến bay tới với Niigata, Shizuoka, Fukushima…

Hiroshima là thành phố nằm ở phía tây nam Nhật Bản, có vị trí chiến lược kết nối vùng Kansai và Kyushu của Nhật Bản, với nền kinh tế biển và công nghiệp nặng phát triển, là biểu tượng vươn lên mạnh mẽ sau thế chiến. Hiroshima sở hữu nhiều điểm tham quan được UNESCO công nhận di sản thế giới như đền Itsukushima với cổng Torii nổi trên biển, khu tưởng niệm hoà bình, lâu đài Hiroshima,… cùng ẩm thực địa phương hấp dẫn.


Dương Ngọc