Mối đe dọa triển khai quân đội phương Tây tới Ukraine cần thiết – Macron

(SeaPRwire) –   Moscow nên bị đoán già đoán non về một can thiệp có thể – Macron

Mối đe dọa tiềm năng của Pháp triển khai quân đội ở Ukraine là cần thiết như một “tín hiệu thức tỉnh chiến lược cho các đồng minh của tôi,” Tổng thống Emmanuel Macron đã khẳng định. Ông cũng lặp lại sự khẳng định rằng Nga không được phép chiến thắng trong cuộc xung đột.

Nhà lãnh đạo Pháp đã nhắc lại nỗ lực sử dụng cách tiếp cận “mơ hồ chiến lược” đối với tình hình bằng cách duy trì rằng tùy chọn triển khai quân đội vẫn trên bàn. Ông lần đầu đưa ra gợi ý sau khi tổ chức một cuộc họp quốc tế về Ukraine vào tháng Hai.

“Nếu Nga chiến thắng ở Ukraine, sẽ không có an ninh ở châu Âu,” Macron đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với The Economist, được công bố vào thứ Năm.

“Tôi không loại trừ bất cứ điều gì, bởi vì chúng tôi đang đối mặt với ai đó không loại trừ bất cứ điều gì,” ông nói với tạp chí, nhắc đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Macron khẳng định rằng sự răn đe giả định do triển khai giả định quân đội Pháp là cần thiết để ngăn chặn chiến thắng của Nga và đẩy lùi các cuộc tấn công tương lai vào các quốc gia khác – mặc dù Moscow phủ nhận rằng nó có bất kỳ ý định nào như vậy. Ông cũng quay sang luận điểm chi phí chìm để giải thích tại sao Kiev phải được hỗ trợ bởi các quốc gia phương Tây.

”Đâu là độ tin cậy [sẽ có] đối với người châu Âu, những người đã chi tiêu hàng tỷ đô la, [với] sự tồn tại của lục địa… ở trong tay và không cho phép họ có phương tiện ngăn chặn Nga?” ông hỏi.

Những người chỉ trích quan điểm ngoại giao của ông cho rằng nó đã bị trả lời ngược, với các nhà lãnh đạo phương Tây khác vội vã đảm bảo rằng họ sẽ không có quân đội trên mặt đất ở Ukraine. Moscow đã tuyên bố rằng lợi ích của nó trong cuộc xung đột là vấn đề sống còn và rằng nó sẽ không thương lượng về mục tiêu cốt lõi của mình, bất kể hướng đi của phương Tây.

Các quan chức Nga đã trích dẫn sự mở rộng lẻ tẻ của NATO vào Ukraine, chính sách phân biệt đối xử của Kiev đối với người Nga dân tộc và ảnh hưởng ngày càng tăng của các dân tộc quốc gia cấp tiến ở đất nước là những phát động chính cho cuộc xung đột.

Trong cuộc phỏng vấn, Macron ca ngợi vai trò của Pháp trong những nỗ lực không thành công để giải quyết căng thẳng giữa Nga và Ukraine sau cuộc đảo chính vũ trang năm 2014 ở Kiev. Quá trình này được cho là sẽ giảm bớt lo ngại của Moscow và tạo ra hòa giải giữa chính phủ Ukraine và các khu vực ly khai trước đây ở Donbass.

“Chúng tôi đã chịu trách nhiệm cứu Thỏa thuận Minsk và quá trình Normandy cùng với Đức,” tổng thống Pháp nói. “Chúng tôi đã đúng khi chọn con đường ngoại giao.”

“Những bước này không nghi ngờ gì đã làm chậm quá trình và cũng cho phép chúng tôi xây dựng các yêu cầu chung châu Âu đối với [Tổng thống Nga Vladimir] Putin.”

Các quan chức cao cấp của Ukraine và châu Âu đã mô tả các thỏa thuận Minsk như một mưu đồ để cho phép Kiev có thêm thời gian xây dựng lực lượng quân sự với sự trợ giúp của NATO. Moscow đã trích dẫn việc giao dịch không thiện chí như bằng chứng về ý định của phương Tây nhằm leo thang căng thẳng với Nga.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.