Một doanh nghiệp tự tin xây 40.000 căn nhà ở xã hội tại Bình Dương và Đồng Nai

​Ngày 22-7, trao đổi với báo chí, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, cho biết doanh nghiệp này sẽ triển khai kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2023-2028 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, bao gồm 26 dự án, trong đó có 23 dự án nhà ở xã hội và 3 dự án nhà ở thu nhập thấp, với tổng cộng khoảng 40.000 sản phẩm; tổng mức đầu tư khoảng 31.000 tỉ đồng.

Dự án Nhà ở xã hội của Kim Oanh Group tại thị xã Bến Cát

​Cụ thể, giai đoạn 1, từ nay đến năm 2026, Kim Oanh Group sẽ giới thiệu ra thị trường 14 dự án với 25.000 sản phẩm. Riêng năm 2023 sẽ giới thiệu ra thị trường 4.800 sản phẩm nhà ở xã hội thấp tầng và cao tầng tại Bình Dương và Đồng Nai.

  • Kiến nghị “mở đường” cho nhà ở xã hội

Để minh chứng cho cam kết này, ngày 14-7, Kim Oanh Group đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Surbana Jurong (Singapore). Theo đó, bên cạnh các dự án thương mại, Surbana Jurong sẽ tham gia cùng Kim Oanh Group phát triển các dự án nhà ở xã hội với kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân sinh sống trong các dự án.

“Dòng sản phẩm nhà ở xã hội mới với sự hợp tác của đối tác chiến lược Surbana Jurong sẽ đáp ứng đủ 3 tiêu chí “Thiết thực – Nhân văn và Bền vững” – bà Oanh nói, đồng thời khẳng định Kim Oanh Group đang sở hữu hơn 500ha đất tại nhiều khu vực phát triển sôi động như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang) và sẽ dành ra 20% diện tích để phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Kim Oanh Group ký kết hơp tác với đối tác chiến lược Tập đoàn Surbana Jurong tại Singapore

Tại Bình Dương, Kim Oanh Group có 2 dự án nhà ở xã hội đã được UBND tỉnh đề xuất được vay ưu đãi gói vay 120.000 tỉ đồng theo đề nghị của Sở Xây dựng, là Dự án Khu nhà ở xã hội liền kề thuộc dự án Khu dân cư Cầu Ðò có quy mô 276 căn nhà, dự kiến hoàn thành cuối năm 2023 được đề xuất vay 132 tỉ đồng; Dự án Khu nhà ở xã hội liền kề thuộc dự án Khu nhà ở thương mại Thuận Lợi 2, quy mô 249 căn nhà ở xã hội, dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2023 được đề xuất vay hơn 121 tỉ đồng.

Bà Kim Oanh cho rằng các dự án của doanh nghiệp đã đủ điều kiện về mặt pháp lý và được hỗ trợ gói vay của quỹ đầu tư cho nhà đầu tư là điều kiện rất thuận tiện. Tuy nhiên, thủ tục người được mua hiện nay còn quá nhiêu khê nên khó bề đẩy nhanh. “Những nút thắt này sớm gỡ ngày nào càng có lợi cho doanh nghiệp và người thu nhập thấp muốn mua nhà ở xã hội ngày ấy” – bà Kim Oanh kiến nghị.

Kim Oanh Group cũng triển khai dự án căn hộ thương mại Legacy Prime tại TP Thuận An với mức giá chỉ từ 900 triệu đồng/căn. Kim Oanh Group sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua căn hộ Legacy Prime. Theo đó, khách hàng chỉ phải thanh toán số tiền 99 triệu đồng là được ký hợp đồng mua bán căn hộ. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay 80% giá trị hợp đồng, ân hạn nợ gốc lên đến 36 tháng.


Nguyên Thảo