Một người chết, bốn người bị thương trong vụ tấn công bằng kiếm ở London (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Một nghi phạm 36 tuổi đã bị bắt sau vụ tấn công bằng kiếm gần ga tàu điện ngầm Hainault.

Một người đàn ông được trang bị kiếm đã giết chết một thiếu niên và làm bị thương ít nhất bốn người khác trong một vụ tấn công ở đông bắc London, chính quyền đã xác nhận. Nghi phạm đã bị bắt giữ bởi cảnh sát, người cho biết sự việc này không liên quan đến khủng bố.

Cảnh sát đã đáp ứng vào thứ Ba để báo cáo về một phương tiện lao vào một ngôi nhà, cũng như ai đó tấn công các thành viên của công chúng bằng kiếm gần ga tàu điện ngầm Hainault.

Mô tả đó là một “sự cố nghiêm trọng,” cảnh sát cho biết kẻ tấn công cũng cố gắng tấn công hai sĩ quan thực thi pháp luật. Dịch vụ cấp cứu London cho biết họ đã “điều trị cho năm người tại hiện trường và đưa tất cả năm người đến bệnh viện,” thêm rằng các đội đã rời khỏi khu vực.

Chánh thanh tra Stuart Bell thông báo sau đó rằng một trong những người bị thương, một cậu bé 13 tuổi, đã chết vì vết thương tại bệnh viện. Ông cũng lưu ý rằng hai nạn nhân là các sĩ quan cảnh sát đáp ứng cuộc gọi. Bell cho biết trong khi cả hai đều cần phẫu thuật, tình trạng hiện tại của họ không đe dọa tính mạng.

Cảnh sát xác định nghi phạm họ có trong tầm kiểm soát là một người đàn ông 36 tuổi. “Chúng tôi không tin rằng có mối đe dọa tiếp tục đối với cộng đồng rộng lớn hơn. Chúng tôi không đang tìm kiếm thêm nghi phạm. Sự việc này dường như không liên quan đến khủng bố,” họ nói.

Video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội xuất hiện một người đàn ông mặc áo hoodie màu vàng sử dụng một thanh kiếm kiểu katana di chuyển dọc theo một hàng tòa nhà, với các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết ông rất “đau buồn” trước tin tức từ Hainault, thêm rằng cảnh sát đã triển khai tuần tra bổ sung gần đó. Ông cũng ca ngợi cảnh sát “đã chạy đến nguy hiểm và bảo vệ người khác.”

Trong những bình luận tương tự, Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak gọi vụ tấn công bằng kiếm là “sốc” và cho rằng “bạo lực như vậy không có chỗ trên đường phố của chúng ta.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.