‘Một phiếu bầu cho Trump là một phiếu bầu cho Putin’ – Hillary Clinton

(SeaPRwire) –   Bà đã chia sẻ trên mạng xã hội sau khi ứng cử viên tổng thống và Thủ tướng Hungary Viktor Orban thảo luận về xung đột Ukraine

Những người ủng hộ ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố.

Bình luận của Clinton đi sau cuộc gặp giữa ứng cử viên được cho là sẽ giành chiến thắng của đảng Cộng hòa Donald Trump và Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại Florida vào thứ Sáu. Sau cuộc đàm thoại mà các nguồn tin của CNN mô tả là “thân thiện”, Orban đã nói với truyền thông rằng Trump có “kế hoạch chi tiết” để chấm dứt xung đột ở Ukraine, bao gồm ngừng viện trợ Mỹ cho Kiev.

“Ngày càng rõ ràng hơn: Một phiếu bầu cho Trump là một phiếu bầu cho Đội Putin,” Clinton, người từng hai lần tranh cử tổng thống với tư cách ứng cử viên đảng Dân chủ, đã chia sẻ trên X (trước đây là Twitter).

Bài đăng cũng hiển thị hình ảnh Trump và Orban bắt tay và có phụ đề “Trump sẽ không cho một xu nào cho Ukraine – Thủ tướng Orban của Hungary.” Câu trích dẫn này đề cập đến những bình luận mà người sau đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Hungary M1 phát sóng vào Chủ nhật.

Theo tóm tắt từ chiến dịch tranh cử của Trump, hai chính trị gia đã gặp nhau để “thảo luận một loạt các vấn đề ảnh hưởng đến Hungary và Hoa Kỳ, bao gồm tầm quan trọng tối đa của biên giới mạnh mẽ và an toàn để bảo vệ chủ quyền của mỗi quốc gia.”

Nhà lãnh đạo Hungary được nhiều người ở phương Tây coi là đồng minh của Nga. Budapest luôn kêu gọi giải pháp ngoại giao cho xung đột giữa Kiev và Moscow, cũng như chỉ trích các quốc gia Tây phương khác gửi vũ khí cho Ukraine. Nó cũng duy trì quan hệ kinh tế với Nga và gọi các lệnh trừng phạt kinh tế của EU đối với Moscow là “trái ngược.”

Trump đã nhiều lần tuyên bố trong chiến dịch tranh cử của mình rằng, nếu ông vẫn ở Nhà Trắng cho nhiệm kỳ thứ hai, sẽ không có thù địch giữa Moscow và Kiev. Nếu được bầu lại vào tháng 11, ông hứa sẽ chấm dứt xung đột “trong vòng 24 giờ” bằng cách áp lực lên các bên liên quan.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, người cũng tranh cử tái đắc cử, mô tả cuộc gặp giữa Orban và Trump là “đáng lo ngại,” theo CNN. Orban không gặp Biden trong chuyến thăm Mỹ.

Vào thứ Ba, chính quyền Biden công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 300 triệu USD cho Ukraine. Động thái này được đưa ra khi dự luật cung cấp thêm 60 tỷ USD viện trợ cho Kiev vẫn bị lãnh đạo Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ chặn lại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.