Mưa tăng trở lại ở Nam Bộ

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, từ trưa 16-7 đến chiều ngày 18-7, tại khu vực Nam Bộ, mưa dông có xu hướng gia tăng trở lại. Mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến mưa rất to.

Cơ quan dự báo thời tiết này cho biết đợt mưa diện rộng trên khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 22-7.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.

Mưa dông có xu hướng gia tăng trở lại trên khu vực Nam Bộ

Liên quan đến cơn bão số 1, theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hồi 7 giờ ngày 16-7, vị trí tâm bão cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 670km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 13.

  • Bão số 1 đang di chuyển rất nhanh hướng vào Vịnh Bắc Bộ

Thời tiết trên các vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau gió tây nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, độ cao sóng từ 2.5-4.0m; từ Cà Mau đến Kiên Giang gió tây nam mạnh dần cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, độ cao sóng từ 1.5-3.0m.

Tại TP HCM mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, trưa chiều và đêm có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vùng biển TP HCM có gió tây nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Thời tiết có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy, gió giật mạnh.


LÊ VĨNH