Musk cảnh báo mối đe dọa khủng bố ở Hoa Kỳ

(SeaPRwire) –   Các tỷ phú gợi ý rằng cuộc khủng hoảng ở biên giới phía nam cuối cùng có thể dẫn đến một thảm kịch lên tới mức độ thảm kịch 9/11

Elon Musk đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công khủng bố tương tự như mức độ ngày 11 tháng 9 năm 2001 có thể xảy ra ở Hoa Kỳ nếu không giải quyết được cuộc khủng hoảng tại biên giới phía nam và dòng người nhập cư không được kiểm soát.

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đưa ra nhận xét này để phản hồi bài đăng trên X của Vivek Ramaswamy, một doanh nhân và cựu ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, người kêu gọi trục xuất hàng loạt và đóng cửa biên giới Hoa Kỳ – Mexico.

“Ngay cả khi chỉ 0,1% người nhập cư bất hợp pháp vượt biên giới có ý định thù địch, thì vẫn có hàng chục nghìn kẻ tấn công tiềm ẩn”, Ramaswamy chỉ ra, đồng thời cho rằng nếu không chú ý đặc biệt đến vấn đề này, “chúng ta sẽ mở đường cho một thảm kịch khác quy mô 9/11.”

Musk đã trả lời rằng “chỉ là vấn đề thời gian” trước khi một thảm họa như vậy xảy ra.

Trước đó, tỷ phú này lập luận rằng khả năng những người nhập cư bất hợp pháp vượt biên giới Hoa Kỳ – Mexico và xin tị nạn mà không cần xuất trình bất kỳ giấy tờ tùy thân nào “đã biến Hoa Kỳ thành nơi ẩn náu cho những tên tội phạm tồi tệ nhất thế giới.” Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi có các báo cáo rằng tỷ lệ giết người của Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 năm – với một số ý kiến cho rằng đây là do các băng đảng Venezuela chuyển đến Hoa Kỳ.

Trong khi đó, một báo cáo của Politico được công bố vào tháng trước cho thấy rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang cân nhắc việc cấp cư trú vĩnh viễn cho hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp. Musk đã phản hồi tin tức này bằng cách cáo buộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ cố tình mở cửa biên giới phía nam để “nhập khẩu cử tri”. 

Theo dữ liệu do Pew Research tổng hợp năm 2021, hiện ước tính có khoảng 10,5 triệu người nhập cư bất hợp pháp đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ An ninh Nội địa, ít nhất 6,3 triệu người khác đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong những năm trở lại đây.

Vào tháng 2, Musk tuyên bố rằng kế hoạch của Biden nhằm duy trì quyền lực của đảng Dân chủ là “rất đơn giản”, bao gồm “đưa càng nhiều người nhập cư bất hợp pháp vào đất nước càng tốt”, sau đó hợp pháp hóa những người đó “để tạo ra một đa số lâu dài”.

Tình hình biên giới Hoa Kỳ – Mexico đã trở thành một trong những vấn đề chính trong chính trị Hoa Kỳ trong năm qua khi có hàng triệu người nhập cư đổ vào. Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hơn và dành nhiều tiền hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới, thúc đẩy họ sử dụng gói viện trợ hàng tỷ đô la cho Ukraine làm đòn bẩy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.