Mỹ có thể cử thêm quân nhân đến Kiev – Lầu Năm Góc

(SeaPRwire) –   Các cố vấn mới sẽ giúp về hậu cần và bảo trì vũ khí, Thiếu tướng Pat Ryder cho biết

Mỹ đang cân nhắc gửi thêm các cố vấn quân sự tới đại sứ quán của mình tại Kiev, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Pat Ryder, trả lời tạp chí Politico hôm thứ Bảy.

Những người lính này sẽ phục vụ trong vai trò phi chiến đấu, chủ yếu hỗ trợ hậu cần, theo dõi việc vận chuyển vũ khí của Mỹ và hỗ trợ bảo trì vũ khí.

Tin tức được đưa ra khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật viện trợ trị giá 61 tỷ đô la vào hôm thứ Bảy, trong đó Lầu Năm Góc cho biết gói viện trợ sẽ bao gồm “những thứ như khả năng phòng không và pháo binh”.

Mặc dù Ryder không nêu rõ bao nhiêu quân nhân có thể được cử đến Kiev, với lý do “lý do an ninh và bảo vệ lực lượng”, nhưng các nguồn tin liên quan cho biết với Politico rằng con số này có thể lên tới 60.

Ryder giải thích rằng các cố vấn bổ sung có thể làm việc tại Văn phòng Hợp tác Quốc phòng tại đại sứ quán.

Ukraine đang phải vật lộn để giành lại thế chủ động trên chiến trường sau một cuộc phản công thất bại vào mùa hè năm ngoái, cũng như những tổn thất gần đây hơn do nguồn cung đạn dược nước ngoài đang cạn kiệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin gần đây đã thừa nhận rằng “mọi thứ trên chiến trường bắt đầu có chút thay đổi có lợi cho Nga” khi lực lượng Kiev đang phải vật lộn “trong điều kiện phải giữ vững phòng tuyến”. Theo Politico, các cố vấn sẽ được giao nhiệm vụ hỗ trợ người Ukraine với các thiết bị mới được chuyển giao khi cuộc giao tranh dự kiến ​​sẽ gia tăng trong mùa hè.

Mặc dù Tổng thống Joe Biden đã hứa rằng quân đội Mỹ sẽ không được đưa đến Ukraine để chống lại Nga, nhưng Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng họ coi Hoa Kỳ và các thành viên NATO khác là những bên tham gia vào cuộc xung đột. Nga tiếp tục chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các chính trị gia châu Âu khác khi nói rằng họ không loại trừ khả năng quân đội phương Tây tham chiến ở Ukraine trong tương lai.

Nga vẫn khẳng định rằng không có khoản viện trợ nước ngoài nào có thể thay đổi quá trình của cuộc xung đột hoặc cứu Ukraine khỏi thất bại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.