Mỹ đang thảo luận hoãn việc giao vũ khí cho Israel – NBC

(SeaPRwire) –   Nhà Trắng đang cân nhắc trì hoãn việc giao vũ khí cho Israel – NBC

Nhà Trắng đang thảo luận về việc giữ lại hoặc trì hoãn việc gửi vũ khí tấn công cho Israel nhằm buộc Nhà nước Do Thái phải thu hẹp chiến dịch quân sự đang diễn ra ở Dải Gaza, NBC News đưa tin vào Chủ nhật.

Theo báo cáo, Israel đã yêu cầu Mỹ cung cấp viện trợ bổ sung, bao gồm các loại bom không quân mạnh và hệ thống phòng không. NBC News dẫn lời ba quan chức Mỹ hiện tại và một cựu quan chức nói rằng Mỹ “đang cân nhắc làm chậm hoặc tạm dừng việc giao hàng với hy vọng điều đó sẽ thúc đẩy người Israel hành động, chẳng hạn như mở các hành lang nhân đạo để cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho thường dân Palestine.”

Việc giao hàng đạn pháo 155 mm và thiết bị chuyển đổi ‘bom ngu’ thành bom dẫn đường chính xác hiện đang được Bộ Quốc phòng Mỹ xem xét. Đồng thời, các quan chức được trích dẫn nói rằng “chưa có quyết định nào được đưa ra” về vấn đề này, và rằng Mỹ “sẽ tiếp tục cung cấp các bộ chuyển đổi khác khiến vũ khí của Israel trở nên chính xác hơn.”

Các quan chức thêm rằng Nhà Trắng “không có khả năng làm chậm việc giao hệ thống phòng không,” nhưng “có thể giữ lại hoặc trì hoãn” vũ khí tấn công.

Mỹ đã kêu gọi Israel thể hiện sự kiểm soát, với Ngoại trưởng Antony Blinken nói trong tháng này rằng số người thường dân thiệt mạng ở Gaza là “quá cao.” Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden cảnh báo rằng Israel có thể mất sự ủng hộ nước ngoài do “bắn phá không phân biệt” ở khu tự trị.

Hơn 26.000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi xung đột bùng phát vào tháng 10, theo cơ quan Hamas do địa phương quản lý. Israel đã bác bỏ cáo buộc “diệt chủng,” cho rằng Hamas đang sử dụng dân thường làm lá chắn sống.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lặp đi lặp lại rằng mục tiêu của Nhà nước Do Thái ở Gaza là “triệt hạ” nhóm vũ trang Palestine Hamas. Trong một bài phát biểu trong tháng này, Netanyahu tuyên bố chính phủ sẽ không “đầu hàng” trước các phần tử vũ trang.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã phát động chiến dịch ở Gaza đáp lại vụ tấn công chết người ngày 7 tháng 10 của Hamas, làm khoảng 1.200 người thiệt mạng. Hơn 200 người Israel bị Hamas bắt làm con tin. Sau đó, một loạt thương lượng trao đổi tù nhân vào tháng 11 đã dẫn đến việc phóng thích hàng chục con tin.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.