Mỹ đóng băng viện trợ quân sự cho Israel – Axios

(SeaPRwire) –   Chính phủ Mỹ tạm ngừng viện trợ quân sự cho Israel – Axios

Chính phủ Mỹ đột ngột dừng một lô hàng đạn dược do Mỹ sản xuất dự kiến chuyển cho Israel tuần trước, theo báo cáo của Axios vào Chủ nhật. Nhà Trắng, ngày càng chỉ trích hành động của Israel ở Dải Gaza, vẫn chưa giải thích sự gián đoạn bất ngờ này.

Hai quan chức Israel cho biết rằng việc giao hàng bị đình chỉ một cách bất thường bởi phía Mỹ tuần trước, khiến chính phủ Israel “phải loay hoay để hiểu tại sao lô hàng bị giữ lại”, theo lời trang tin này.

Nhà Trắng từ chối bình luận khi được hỏi bởi Axios, trong khi Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao Mỹ và văn phòng Thủ tướng Israel không trả lời các câu hỏi.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố chiến tranh chống lại Hamas sau khi nhóm vũ trang Palestine phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào ngày 7 tháng 10 năm ngoái, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và đưa khoảng 250 người về Gaza làm con tin. Bảy tháng sau, với tổng số người chết ở Gaza đang tiến tới 35.000, Tổng thống Mỹ Joe Biden và các quan chức đã ngày càng chỉ trích Thủ tướng Israel.

Biden tuyên bố rằng một cuộc xâm lược của Israel vào thành phố Rafah đông dân sự là một “đường đỏ” và công khai trách mắng Netanyahu về việc “oanh tạc bừa bãi” ở Gaza. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng áp đặt trừng phạt đối với những người định cư Israel ở Bờ Tây, trong khi Mỹ đã bỏ phiếu trung lập trong một cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 3 cho phép một động thái yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel và Hamas được thông qua.

Bất chấp sự thay đổi trong lời nói, chính quyền Biden cũng tiếp tục cung cấp vũ khí và đạn dược cho Israel, được báo cáo đã phê duyệt hơn 100 lô hàng vũ khí cho nhà nước Do Thái kể từ ngày 7 tháng 10.

Nội dung của những gói hàng này thường không được tiết lộ cho công chúng trừ khi giá trị của chúng vượt quá 250 triệu đô la Mỹ, và chỉ có hai gói hàng vượt ngưỡng này. Hai gói hàng lớn này được giao hàng vào tháng trước và bao gồm hơn 1.800 bom MK84 2.000 pound và 500 bom MK82 500 pound, cũng như hơn 1.000 loại đạn nhỏ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.