Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh không gian – tướng lĩnh cấp cao của Trung Quốc

(SeaPRwire) –   Người phát ngôn Quốc phòng Trung Quốc nói rằng Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh không gian

Hoàn cầu Hoa Kỳ đang dẫn đầu một nỗ lực nguy hiểm nhằm quân sự hóa không gian bên ngoài, quân đội Trung Quốc đã nói, cho rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đại diện cho mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình và an ninh trên vùng không gian cuối cùng.

Khi được hỏi phản hồi lại cảnh báo gần đây của các quan chức Mỹ về việc Trung Quốc đang tích lũy vũ khí “chống vệ tinh,” người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Zhang Xiaogang nói với phóng viên rằng đó là Washington, chứ không phải Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đang tìm cách biến không gian thành một chiến trường tương lai.

“Mỹ sử dụng những mối đe dọa từ các nước khác như một cái cớ để mở rộng quyền lực quân sự của mình, và Trung Quốc quyết liệt phản đối điều này. Như chúng ta đều biết, Mỹ xác định không gian là một “lãnh thổ chiến đấu”, phát triển và triển khai vũ khí không gian tấn công… và thậm chí đã theo dõi và tiếp cận nguy hiểm các tàu vũ trụ của các nước khác, tạo ra rủi ro va chạm với vật thể không gian,” ông nói trong cuộc họp báo vào thứ Năm.

Điều này đã trở thành động lực chính thúc đẩy quân sự hóa và chiến trường hóa không gian, và mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh không gian.

Zhang dường như đang phản hồi lại những bình luận của Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall, người liên tục nhấn mạnh mối đe dọa tiềm tàng do Bắc Kinh gây ra khi quân đội của nó tiếp tục phát triển và hiện đại hóa. Đầu tháng này, quan chức cảnh báo rằng Washington đã “hết thời gian” để theo kịp với lực lượng Trung Quốc, coi một cuộc chiến trong tương lai là gần như không thể tránh khỏi.

“Chúng ta không thể coi xung đột là một khả năng xa xôi hoặc vấn đề tương lai mà chúng ta có thể phải đối mặt. Rủi ro xung đột hiện đang ở đây và rủi ro đó sẽ tăng lên theo thời gian,” Kendall nói.

Trong một bản ghi nhớ được ban hành vào tháng 9 năm ngoái cho Lực lượng Không gian Mỹ – nhánh mới nhất của Bộ Quốc phòng – Kendall cũng đã phát tín hiệu báo động về tiềm năng xâm nhập không gian của Trung Quốc, nói rằng Bắc Kinh đang “mở rộng đáng kể lực lượng hạt nhân và khả năng quân sự trong không gian của mình. Chúng ta không thể duy trì răn đe bằng cách đứng yên.”

Trong những tuần gần đây, các quan chức và nhà lập pháp Mỹ đã giúp thúc đẩy các báo cáo truyền thông rằng Nga cũng có ý định triển khai thiết bị quân sự vào quỹ đạo. Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ cáo buộc này một cách thẳng thắn, với Tổng thống Vladimir Putin gọi cáo buộc là “không có cơ sở” trong bài phát biểu quốc gia vào thứ Năm. Nhà lãnh đạo Kremlin thêm rằng những cáo buộc như vậy chỉ là một nỗ lực của Mỹ nhằm kéo Nga vào các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí sẽ chỉ mang lại lợi ích cho Washington.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.