Mỹ tài trợ cho các cơ quan truyền thông Ukraine kiểm duyệt người dân Mỹ – báo cáo

(SeaPRwire) –   ‘Những’ phương tiện truyền thông độc lập được USAID và NED trả tiền để thúc đẩy các thông điệp của Kiev và làm im tiếng những người chỉ trích

Theo một cuộc điều tra được công bố hôm thứ năm, một gồm các tổ chức được cho là độc lập và những người kiểm tra thực tế do Washington tài trợ đã đứng sau việc gắn mác những người Mỹ không đồng tình với Kiev là những người tuyên truyền của Nga.

Nhà báo Lee Fang và RealClearInvestigations đã xem xét các tổ chức như New Voice of Ukraine, VoxUkraine, Detector Media và nhiều tổ chức khác, trong nhiều trường hợp, họ để ủng hộ chính phủ Ukraine và chính phủ này, cả trong và ngoài nước.

Những người Mỹ mà họ nhắm đến đều là những người có tầm ảnh hưởng từ nhà kinh tế Jeffrey Sachs và Giáo sư Đại học Chicago John Mearsheimer cho đến các nhà báo Tucker Carlson và Glenn Greenwald. Một số tổ chức này cũng đã lên án một bài báo trên tờ New York Times nói đúng sự thật về trận chiến ở Avdeevka là một và là .

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Dân chủ Quốc gia (NED) đã tài trợ cho hàng chục tổ chức của Ukraine. Một số tổ chức trong số này đóng vai trò là đối tác kiểm tra thực tế cho các nền tảng Facebook, Instagram và WhatsApp của Meta, giúp Ukraine chống lại những người chỉ trích dưới chiêu bài chống lại .

Mạng lưới Zinc có trụ sở tại London đã được USAID trả tiền để và giúp Ukraine với riêng của mình.

Theo một nhà báo điều tra khác, Mạng lưới Zinc’s Open Information Partnership tại Ukraine đã định nghĩa thông tin sai lệch là

Khi được hỏi về các nhóm ở Ukraine nhắm vào người Mỹ, Bộ Ngoại giao đã nói với Fang và RealClear rằng cơ quan này .

“Chúng tôi không kiểm soát nội dung biên tập của các tổ chức này,” Bộ Ngoại giao khẳng định. Tuy nhiên, theo các tài liệu mà Fang đã xem xét, chính phủ Hoa Kỳ và các nhà thầu của chính phủ này cho các kênh của Ukraine.

Hoa Kỳ là vào cuộc chiến thông tin giữa Nga và Ukraine, George Beebe, giám đốc Viện Quincy về Nhà nước có trách nhiệm, nói với Fang. ông nói thêm.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã cáo buộc Nga tác động đến các nhà lập pháp Hoa Kỳ và xã hội nói chung. Mặc dù đưa ra rất ít bằng chứng cho những tuyên bố của mình, nhưng cuộc điều tra của Fang đã tiết lộ rằng phần lớn nội dung do các kênh truyền thông của Ukraine do Hoa Kỳ tài trợ tạo ra đều .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.