Nam Em làm cô dâu, Thanh Hằng hóa “Nàng ký ức”

Trong đêm diễn thứ 3 của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2023, Nguyễn Minh Công mang đến bộ sưu tập “Về nhà Út ơi!” sử dụng chất liệu đặc biệt nhằm mang đến câu chuyện về quê hương miền Tây sông nước.

Để tạo nên bộ sưu tập, nhà thiết kế dành toàn bộ tâm sức và cả tài chính trong suốt một năm qua để thực hiện. “Về nhà Út ơi!” truyền tải đến khán giả một nét đẹp mộc mạc, giản dị của miền Tây sông nước cùng tình yêu nồng nàn của người con đối với nét đẹp văn hóa của quê hương mình.

Bộ sưu tập truyền tải hai chủ đề là “miền Tây thanh bình” và “miền Tây trù phú”. Ở “miền Tây thanh bình”, Nguyễn Minh Công khai thác những nét đẹp văn hóa đặc trưng của miền Tây từ áo bà ba, nón lá, khăn rằn với tông màu trắng đen làm chủ đạo. Tất cả nhằm thể hiện trọn vẹn những nét đẹp thôn quê, dân dã đầy thân thương.

Nam Em làm cô dâu miền Tây

Cô sánh đôi bên chú rể lịch lãm với vest đen

Cả hai trông đẹp đôi

Nam Em và Nhâm Phương Nam trình diễn trên sân khấu

Khép lại màn diễn là một đám cưới, trong đó, Nam Em trở thành cô dâu sánh bước bên chú rể Nhâm Phương Nam. Cả hai lột tả được hình ảnh cặp vợ chồng mới cưới còn ngại ngùng, e ấp. 

Đây cũng là lần thứ hai Nam Em trở thành cô dâu qua bộ sưu tập của Nguyễn Minh Công trên sàn diễn, trước đó là với bộ sưu tập “Bình thường rồi… làm mới thôi!”.

  • Nam Em gầy trơ xương, fan lo lắng

Với “miền Tây trù phú”, nhà thiết kế sử dụng những chất liệu thô, thuần tự nhiên để biểu diễn một lượt những hình ảnh nhộn nhịp của miền Tây đầy sống động trước mắt khán giả.

Câu chuyện miền quê của Nguyễn Minh Công khép lại với “Nàng ký ức” Thanh Hằng trong trang phục tông trắng với áo bà ba cùng đầm công chúa.

Thanh Hằng hóa “Nàng ký ức”

Trang phục của cô kết hợp áo bà ba với đầm công chúa

Cô đội nón lá cách điệu

“Tôi sinh ra và lớn lên tại Miền Tây sông nước. Tôi được nuôi dưỡng bởi những dòng phù sa nặng trĩu cá tôm, những hàng dừa nghiêng mình soi bóng mát, chợ nổi trên sông tấp nập ghe hàng, bài đồng dao những trò chơi dân gian thuở bé… những hình ảnh đó ăn sâu vào tiềm thức của một người luôn hướng về quê hương như tôi.” – Nguyễn Minh Công chia sẻ.

Thanh Hằng trên sàn diễn

Trang phục trình diễn trong bộ sưu tập “Về nhà Út ơi!”


Minh Khuê. (Ảnh: Ben Le – Edi Team)