Nàng hậu lấy bằng kỹ sư hàng không vũ trụ

Trang Daily Mail ngày 21-7 đăng tin vui mà Jessica Gagen tiết lộ. Cô đăng quang Hoa hậu Anh vào tháng 10 năm 2022 và sẽ đại diện nước Anh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới sẽ diễn ra tháng 12 năm nay tại Mumbai – Ấn Độ.

Sau khi đăng quang, cô tiếp tục việc học tại Đại học Liverpool và đã rất vui khi tốt nghiệp với các bạn cùng khóa trong tuần này. Cô mong muốn dùng bằng cấp cũng như danh hiệu hoa hậu để hấp dẫn nhiều bạn nữ theo học khối ngành STEM (viết tắt của 4 khối ngành: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematic (Toán học).

Jessica Gagen

“Sau 5 năm chông gai, nhiều thử thách, tôi đã đạt được những điều mình mong muốn. Tôi nghĩ điều quan trọng mà giới trẻ ngày nay cần biết là đôi lúc mọi thứ không hoàn toàn theo kế hoạch định sẵn. Đó là điều hết sức bình thường. Tôi vô cùng tự hào với những gì mình đạt được” – Jessica Gagen chia sẻ.

Cô nói thêm rằng kỹ sư hàng không vũ trụ được trang bị các kỹ năng mà những ngành công nghiệp khác săn đón, nên có thể tăng khả năng tuyển dụng ở các lĩnh vực khoa học, công nghệ, tài chính. Cô rất thích thú và nó chắc chắn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới nên nóng lòng mong muốn xem tương lai sẽ ra sao.

Sau tiệc chiêu đãi ở trường đại học cho các tân cử nhân, hoa hậu này đã có bữa ăn chúc mừng cùng cha mẹ. Cô có thêm đêm đi chơi với các chàng trai học chung bởi khóa của họ không có nhiều nữ.

“Khi tôi bắt đầu học đại học, tôi không có ý định thi Hoa hậu Anh. Thế nhưng, sau vài năm, tôi đã có bằng kỹ sư hàng không vũ trụ và chuẩn bị xuất hiện tại sàn đấu nhan sắc Hoa hậu Thế giới” – Jessica Gagen nói.

Trong quá trình học đại học, cô phát hiện khóa rất ít nữ nên đảm nhiệm phần quảng bá trên mạng xã hội. Nhờ việc này, cô có cơ hội tham gia thi hoa hậu. Sau nhiều phấn đấu, cô giành được vương miện nhưng do làm việc quá sức dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe đã khiến cô phải tạm dừng khóa học thạc sĩ kết hợp.

Cô mong mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn nữ học ngành STEM

Cô sẽ đại diện nước Anh tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 12

Cô có tham vọng thành phi hành gia

Trường đại học hiểu cho cô và cho phép quay lại với khóa học cử nhân ngay sau đó. Cuối cùng, cô vẫn tốt nghiệp cử nhân. Jessica Gagen dự định quay lại lấy bằng thạc sĩ bởi cô có tham vọng trở thành phi hành gia và là nữ hoàng nhan sắc đầu tiên được ra ngoài vũ trụ.

  • Bikini “bít cửa” trở lại cuộc thi Hoa hậu Anh

“Nếu chiến thắng Hoa hậu Thế giới, tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình và quay trở lại lấy tấm bằng thạc sĩ tạm dừng. Đó sẽ là kết quả trong mơ!” – người đẹp ao ước.


Minh Khuê