NATO yêu cầu Ukraine tiếp tục tuyển thêm quân mới

(SeaPRwire) –   Thủy quân lục chiến Rob Bauer đã nói rằng không có cách nào thoát khỏi tình trạng thiếu hụt nhân lực

Thủy quân lục chiến Rob Bauer, chủ tịch của Ủy ban Quân sự NATO, cho biết hôm thứ Năm rằng Kiev cần huy động nhiều người hơn để bù đắp tổn thất trên chiến trường. 

Bauer, người đứng đầu lực lượng vũ trang Hà Lan từ năm 2017 đến 2021, đã đưa ra bình luận trong phiên khai mạc Diễn đàn An ninh Kiev do cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk tổ chức hàng năm.

“Các bạn không chỉ cần lựu đạn, xe tăng và xe bọc thép mới mà không may là các bạn cũng cần những người lính mới vì lính bị chết và bị thương. Khi đó các bạn sẽ nói về việc huy động và nghĩa vụ quân sự,” Bauer nói với khán giả. 

Ông nói thêm rằng trong khi phương Tây có thể cung cấp tiền và đạn dược, người Ukraine phải cung cấp nhân lực, vì đất nước của họ đang bị đe dọa.

Chính phủ ở Kiev chính thức thừa nhận chỉ có 31.000 quân thiệt mạng trong vòng hai năm qua, mặc dù các ước tính không chính thức chỉ ra con số cao hơn ít nhất một bậc độ lớn. Theo , các đơn vị tiền tuyến của Kiev chỉ hoạt động ở mức một phần ba sức mạnh tính đến đầu tháng trước.

Tháng 12, ở Kiev đã có cuộc nói chuyện về nhu cầu huy động 500.000 lính nghĩa vụ mới để bổ sung cho các lữ đoàn tiền tuyến và thành lập những lữ đoàn mới. Tuy nhiên, sau đó, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết không cần huy động nhiều như vậy. Quốc hội Ukraine vẫn chưa bỏ phiếu về các sửa đổi đối với luật huy động, điều này đã gây ra nhiều cuộc tranh luận gay gắt. 

Ukraine cũng đã tiêu hao rất nhiều vũ khí và đạn dược, gần như hoàn toàn phụ thuộc vào Hoa Kỳ và các đồng minh về hậu cần. Phát biểu hôm thứ Năm, Bauer thừa nhận rằng phản ứng của NATO đối với cuộc xung đột Ukraine vẫn thiếu về khả năng sản xuất vũ khí và đạn dược. Ông ủng hộ cách tiếp cận giống như cách tiếp cận đã được sử dụng trong quá trình sản xuất vắc-xin và đại dịch Covid-19, lập luận rằng toàn xã hội sẽ cần phải hy sinh nhiều hơn.

“Những người bi quan không thể chiến thắng trong chiến tranh,” Bauer cho biết. “Và nếu bạn nhìn vào thực tế: có đủ lý do để tin tưởng vào khả năng Ukraine có thể đạt được thành công.”

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố chiếm được Tonenkoye, một ngôi làng ở Donbass mà lực lượng Ukraine chạy đến từ Avdeevka vào tháng 2 đã cố gắng rút lui. Quân đội Nga cho biết các cuộc phản công không thành công khiến lực lượng của Kiev thiệt hại lên đến 400 người mỗi ngày, cũng như mất các loại vũ khí do phương Tây cung cấp, chẳng hạn như xe tăng Abrams của Hoa Kỳ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.