Nền tảng video ngăn chặn Brazil

(SeaPRwire) –   Rumble từ chối yêu cầu kiểm duyệt người sáng tạo của quốc gia Nam Mỹ

Dịch vụ chia sẻ video Rumble thông báo vào Thứ Sáu rằng họ sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập của tất cả người dùng từ Brazil trong khi thách thức pháp lý lệnh cấm của tòa án Brazil nhằm kiểm duyệt một số người sáng tạo.

CEO của Rumble, Chris Pavlovski, tiết lộ động thái này trên X (trước đây là Twitter), lưu ý rằng các lệnh cấm của tòa án mâu thuẫn với sứ mệnh của công ty nhằm “khôi phục một Internet tự do và mở“.

“Người dùng có quan điểm không phổ biến vẫn có thể truy cập nền tảng của chúng tôi trên cùng một điều kiện với hàng triệu người dùng khác của chúng tôi,” Pavlovski viết. “Do đó, chúng tôi đã quyết định vô hiệu hóa quyền truy cập Rumble đối với người dùng ở Brazil trong khi chúng tôi thách thức tính hợp pháp của các yêu cầu kiểm duyệt của tòa án Brazil.”

Những người Brazil đã mất quyền truy cập vào nội dung Rumble chỉ có thể đổ lỗi cho tòa án của họ, ông bổ sung, lưu ý rằng ông hy vọng các thẩm phán sẽ xem xét lại quyết định của họ để dịch vụ có thể được khôi phục sớm.

Tôi sẽ không bị các yêu cầu kiểm duyệt người sáng tạo Rumble từ chính phủ nước ngoài bắt nạt.

Trong một bài đăng tiếp theo, Pavlovski lưu ý rằng Rumble là “công ty duy nhất ở quy mô của chúng tôi vẫn giữ vững quyền tự do ngôn luận và các giá trị Mỹ“, và rằng ông hy vọng một ngày nào đó các công ty Big Tech khác cũng sẽ làm như vậy. “Tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo bằng gương mẫu cho đến ngày đó đến,” ông bổ sung.

Nhà báo Glenn Greenwald, người sống ở Brazil và dẫn chương trình “System Update” trên Rumble, cho rằng Tòa án tối cao Brazil “bị ám ảnh bởi việc kiểm duyệt ngôn luận chính trị”, đến mức họ cấm các nền tảng như Telegram và WhatsApp vì không tuân thủ ngay lập tức các lệnh kiểm duyệt của họ.

Đây là lần thứ hai Rumble đình chỉ dịch vụ tại một quốc gia do tranh chấp kiểm duyệt. Vào tháng 11 năm 2022, Pavlovski không tuân thủ lệnh của Pháp nhằm kiểm duyệt một số nguồn tin bằng tiếng Nga, dẫn lý do là sứ mệnh tự do ngôn luận của công ty.

Pavlovski, một doanh nhân công nghệ người Canada, thành lập Rumble vào năm 2013 sau khi nhìn thấy YouTube ưu tiên các ảnh hưởng sau khi được công ty công nghệ tìm kiếm Google mua lại. Nền tảng ngày càng phổ biến từ năm 2020, sau một đợt thanh lọc hàng loạt các tiếng nói bất đồng ý kiến bởi Thung lũng Silicon, và tiếp tục vào năm 2021 với đợt chuyển sang của người bảo thủ Mỹ bị kiểm duyệt ở nơi khác.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.