Netanyahu thề sẽ ‘hoàn thành công việc’ ở Gaza

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Israel đã hứa sẽ tiến hành tấn công thành phố Rafah của Palestine, mặc cho cộng đồng quốc tế kêu gọi ngừng bắn để bảo vệ mạng sống của người dân

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã khẳng định lại mục tiêu là xóa sổ hoàn toàn phong trào Hamas của Palestine, nhấn mạnh rằng không có áp lực và chỉ trích quốc tế nào về thương vong của dân thường có thể ngăn cản Israel khi sự “sinh tồn của quốc gia đang bị đe dọa”“chiến thắng toàn diện” đang trong tầm tay.

Netanyahu đã tuyên bố sẽ đưa chiến dịch tấn công vào Rafah, một thành phố lớn gần biên giới giữa Gaza và Ai Cập, trong bài phát biểu bằng video gửi đến tổ chức ủng hộ Israel AIPAC tại Washington vào hôm thứ Ba. Thành phố này và các khu vực xung quanh trở nên đông đúc người tị nạn sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel ra lệnh cho người Palestine chạy khỏi phần phía bắc của vùng đất này. Thủ tướng Israel đã nhiều lần từ chối lời kêu gọi ngừng bắn từ cộng đồng quốc tế, với lý do IDF phải dọn sạch các thành trì còn lại của Hamas.

“Để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, chúng ta phải tiêu diệt các tiểu đoàn còn lại của Hamas ở Rafah”, Netanyahu nhấn mạnh. “Nếu không, Hamas sẽ tái tập hợp, tái trang bị và tái chiếm Gaza, và sau đó chúng ta sẽ quay về vạch xuất phát. Và đó là mối đe dọa không thể chấp nhận được mà chúng ta không thể chấp nhận.”

“Chúng tôi sẽ hoàn thành công việc ở Rafah trong khi tạo điều kiện để người dân thoát khỏi nguy hiểm”, ông nói thêm.

Các chiến binh Hamas đã tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10, giết chết khoảng 1.200 người và bắt hơn 200 con tin trở về Gaza. Netanyahu đã đáp trả bằng cách tuyên chiến với nhóm phiến quân Palestine và áp đặt lệnh phong tỏa gần như toàn bộ vùng đất này. Theo Bộ Y tế Gaza, chỉ sau hơn năm tháng giao tranh, lực lượng Israel đã giết chết hơn 31.000 người Palestine, chủ yếu là dân thường.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Israel tuyên bố rằng kể từ khi bắt đầu chiến tranh, IDF đã “thực hiện các biện pháp để giảm thiểu thương vong dân sự mà không đội quân nào từng thực hiện trong lịch sử.”

“Chúng tôi sẽ tiêu diệt Hamas, giải cứu con tin của chúng tôi và đảm bảo rằng Gaza sẽ không bao giờ gây ra mối đe dọa cho Israel nữa”, ông nói thêm.

Những bình luận mới nhất của Netanyahu được đưa ra vào ngày đầu tiên của tháng lễ Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo. Ai Cập, Qatar và Hoa Kỳ đã cố gắng làm trung gian hòa giải giữa Israel và Hamas trước thứ Hai và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi ngừng bắn trong suốt tháng Ramadan.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.