Netanyahu triệu tập hội đồng chiến tranh

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã có bài phát biểu trước toàn dân sau khi Iran liên tiếp cho máy bay không người lái đánh vào Israel

Tây Jerusalem sẵn sàng gây tổn thất cho bất cứ bên nào gây hại cho họ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phát biểu như vậy trong một tuyên bố vào sáng Chủ Nhật sau khi Iran liên tiếp cho máy bay không người lái đánh vào Israel nhằm đáp trả vụ đánh bom một cơ sở ngoại giao của Iran tại Syria.

Tehran cáo buộc Tây Jerusalem thực hiện cuộc không kích hôm 1 tháng 4, khiến bảy sĩ quan của Lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGS) tử nạn, trong đó có hai tướng cấp cao. Trong khi Israel giữ im lặng về vấn đề này – chính sách thường thấy của Israel đối với các vụ ám sát ngoài lãnh thổ – thì người ta vẫn tin rộng rãi rằng Israel đã thực hiện cuộc tấn công. Iran đã tuyên bố sẽ giáng trả Israel một “cái tát trời giáng”, với tuyên bố của Lãnh tụ tối cao Iran, giáo chủ Ayatollah Khamenei rằng Tây Jerusalem “phải bị trừng phạt”“sẽ bị trừng phạt.”

Sau khi Iran cho máy bay không người lái và tên lửa đánh vào Israel vào tối thứ Bảy, Netanyahu đã đưa ra một tuyên bố dưới dạng video, trong đó ông thông báo rằng Tây Jerusalem đã chuẩn bị đối phó với một cuộc tấn công trực tiếp của Tehran trong nhiều năm và đặc biệt là trong những tuần gần đây.

Ông nói: “Các hệ thống phòng thủ của chúng tôi đã được triển khai; chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi kịch bản, cả về phòng thủ lẫn tấn công”, đồng thời cảm ơn Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp và các quốc gia khác đã ủng hộ Israel.

Chúng tôi đã xác định một nguyên tắc rõ ràng: Bất kỳ ai gây hại cho chúng tôi, chúng tôi sẽ gây hại lại.

Netanyahu đã triệu tập Nội các chiến tranh tại Tel Aviv, văn phòng của ông đã viết trên X (trước đây là Twitter). Nhóm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden liên tục liên lạc với các quan chức Israel trong quá trình tình hình diễn biến, Nhà Trắng tuyên bố trong một thông cáo báo chí, nhắc lại việc họ ủng hộ Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.