Netanyahu tuyên bố đạt thành công khi đánh bại cuộc tấn công của Iran

(SeaPRwire) –   Quân đội Israel cho biết họ đã bắn hạ 99% trong số hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa do Tehran phóng đi

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa quy mô lớn của Iran. Những bình luận của ông đưa ra sau khi quân đội Israel tuyên bố đã đánh chặn thành công 99% các vật thể trên không bay tới.

Vào cuối tuần, Tehran đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công “rộng khắp” vào quốc gia Do Thái này, mà Các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết bao gồm hơn 300 tên lửa các loại và máy bay không người lái kamikaze. Cuộc tấn công được thực hiện để trả đũa vụ việc mà Iran tuyên bố là cuộc không kích của Israel nhằm vào lãnh sự quán của nước này tại Damascus hồi đầu tháng này, khiến một số sĩ quan quân đội cấp cao của Iran thiệt mạng.

Vào Chủ Nhật, trong những bình luận công khai đầu tiên kể từ vụ tấn công, Netanyahu đã đưa ra một thông điệp ngắn tuyên bố thành công trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công. “Chúng tôi đã chặn. Chúng tôi đã ngăn chặn. Cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng, ” ông đã viết trên X (trước đây là Twitter).

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cũng đưa ra những bình luận tương tự như vậy. Ông Gallant tuyên bố rằng Israel, Hoa Kỳ và các đối tác “đã ngăn chặn cuộc tấn công này theo một cách chưa từng có.” Ông cũng cho biết rằng cuộc tấn công đã giúp thế giới thấy “bộ mặt thật của Iran”, quốc gia mà ông gọi là “một nhà nước khủng bố”.

Phát ngôn viên của IDF, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari đánh giá rằng “99% mối đe dọa được phóng về phía lãnh thổ Israel đã bị đánh chặn”, đồng thời ca ngợi sự phát triển này là “một thành tựu chiến lược rất đáng kể”. Ông cho biết thành tựu này dựa trên sự vượt trội về công nghệ của IDF và sự hỗ trợ của một liên minh vững mạnh.

Cùng thời điểm đó, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết rằng Tehran đã tấn công và phá hủy thành công “các mục tiêu quân sự quan trọng”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trước đó, IDF đã thừa nhận rằng một trong những căn cứ quân sự của họ đã bị hư hại nhẹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.