New Zealand sẽ siết chặt các vận động viên chuyển giới

(SeaPRwire) –   Phụ nữ sẽ bị thương nếu bị buộc phải cạnh tranh với những người đàn ông trước đây, một phát ngôn viên chính phủ đã nói

New Zealand sẽ cắt bỏ tài trợ cho các tổ chức thể thao cho phép phụ nữ chuyển giới thi đấu với phụ nữ sinh học, một phát ngôn viên chính phủ đã nói. Ít nhất một cơ quan thể thao đã cam kết chống lại chính sách này.

Cho phép phụ nữ chuyển giới thi đấu trong thể thao nữ “làm suy yếu sự công bằng trong các cuộc thi và trong một số trường hợp an toàn cũng vậy,” Andy Foster, phát ngôn viên của Đảng New Zealand First đã nói với phóng viên vào thứ Tư. Foster cho biết một thỏa thuận chính sách mới giữa nhóm của ông và đối tác liên minh, Đảng Quốc gia, sẽ “đảm bảo các cơ quan thể thao được tài trợ công hỗ trợ công bằng cạnh tranh không bị ảnh hưởng bởi các quy tắc liên quan đến giới tính.”

Trong khi một số cơ quan thể thao quốc tế đã cấm phụ nữ chuyển giới thi đấu với đối thủ sinh học nữ, các quy tắc của chính phủ sẽ áp dụng cho các cuộc thi thanh thiếu niên và nghiệp dư.

“Với bóng bầu dục, điền kinh, quyền Anh, bạn có thể thấy tại sao sức mạnh, cân nặng và tốc độ trở thành vấn đề thực sự,” ông giải thích. “Nếu có một cô gái tuổi teen đối đầu với một cậu bé trước đây, con bạn sẽ bị thương.”

Foster nói rằng các quy tắc mới sẽ được công bố trước khi cơ quan thể thao và giải trí của chính phủ phân phối 9,3 triệu đô la New Zealand ($ 5,82 triệu) trong tài trợ vào năm sau. Các tổ chức từ chối cấm nam sinh học thi đấu với nữ giới sẽ không nhận được bất kỳ khoản tài trợ này, ông nói.

“Nếu [một tổ chức] nói, ‘Chúng tôi không muốn làm điều đó’, đó là quyền lựa chọn của họ nhưng họ không nên mong đợi người nộp thuế sẽ nói ‘chúng tôi rất vui khi hỗ trợ bạn làm điều mà chúng tôi thấy không an toàn và không công bằng’ ,” ông tiếp tục.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ chuyển giới vẫn giữ lợi thế so với phụ nữ sinh học ngay cả sau hai năm dùng hormone nữ. Cho đến gần đây, các tổ chức thể thao quốc tế thường yêu cầu phụ nữ chuyển giới phải chứng minh rằng mức testosterone của họ nằm trong khoảng bình thường đối với phụ nữ trưởng thành trước khi được phép thi đấu, nhưng nhiều tổ chức – bao gồm World Athletics và Liên đoàn Đạp xe Quốc tế – đã áp đặt lệnh cấm toàn diện kể từ đó.

Mức testosterone thấp không đủ “để loại bỏ hoàn toàn lợi thế của testosterone trong thời kỳ dậy thì ở nam giới,” Liên đoàn Đạp xe Quốc tế cho biết trước đây trong năm nay, thêm rằng phụ nữ chuyển giới có “ưu thế sinh học” do cấu trúc xương của họ là nam.

Trong số những phụ nữ chuyển giới đã thống trị các đối thủ nữ của họ là vận động viên cử tạ New Zealand Laurel Hubbard – người đã từ một vận động viên cử tạ nghiệp dư với điểm số dưới tiêu chuẩn quốc tế chuyển sang vận động viên Olympic sau khi chuyển giới – và , một vận động viên cử tạ Canada đã phá kỷ lục thế giới nữ khi nâng tổng cộng 200kg hơn đối thủ nữ gần nhất tại giải vô địch Liên đoàn Cử tạ Canada vào tháng 8 này.

Bất chấp mối đe dọa mất tài trợ, New Zealand Cricket đã nói rằng họ sẽ “tiếp tục ưu tiên tính toàn diện và cho phép phụ nữ chuyển giới tham gia cricket nữ,” trong khi Sport New Zealand thông báo vào thứ Năm rằng họ sẽ khuyên từng tổ chức quyết định riêng cho phép hay không cho phép các vận động viên chuyển giới thi đấu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.