Nga sẽ tiếp tục hợp tác với UEFA – quan chức bóng đá

(SeaPRwire) –   Các cơ quan bóng đá Nga vẫn sẽ ở lại UEFA – quan chức bóng đá

Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) đã bỏ phiếu chống lại việc theo đuổi tư cách thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) khi nó tìm kiếm mối quan hệ mới với cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA, theo một quan chức.

Các đội bóng Nga vẫn bị treo giò tham gia hầu hết các giải đấu quốc tế và câu lạc bộ lớn kể từ khi các nhà quản lý thể thao châu Âu và toàn cầu UEFA và FIFA áp đặt các lệnh trừng phạt sau khi Moscow khởi động chiến dịch ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Chủ tịch RFU Alexander Dyukov đã nói vào tháng 11 năm 2022 rằng các cơ quan bóng đá Nga đang xem xét chuyển sang liên đoàn 47 thành viên châu Á. Việc di chuyển tiềm năng được quảng bá như một lựa chọn để cho phép các đội bóng Nga tiếp tục cạnh tranh quốc tế trước sự nghi ngờ về các lệnh trừng phạt bóng đá.

Nhưng sau khi RFU lưu ý dấu hiệu của sự mềm mỏng trong thái độ của UEFA, một quan chức của tổ chức xác nhận rằng nó đã bỏ phiếu ở lại cơ sở hạ tầng bóng đá châu Âu.

“Chúng tôi đã bỏ phiếu nhất trí chống lại vì không có bảo đảm từ FIFA,” thành viên ủy ban điều hành RFU Mikhail Gershkovich nói với RIA Novosti vào thứ Tư. “Chúng tôi quyết định tiếp tục liên lạc với UEFA, đặc biệt là kể từ khi có tiến triển,” ông thêm. “Hãy xem tình hình phát triển như thế nào vào năm sau.”

Cả FIFA và UEFA đều đã tín hiệu một sự nới lỏng tiềm năng đối với bóng đá Nga. UEFA đã nói trước đây trong năm rằng nó đang xem xét cho phép các đội trẻ dưới 17 tuổi của Nga thi đấu quốc tế, nói rằng “trẻ em không nên bị trừng phạt vì hành động mà trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người lớn.”

UEFA sau đó đã từ bỏ kế hoạch, nói rằng nó không thể tìm thấy “giải pháp kỹ thuật” để cho phép các đội bóng Nga thi đấu. Một số liên đoàn bóng đá – Ukraine, Ba Lan và Anh bao gồm – đã nói rằng các đội trẻ của họ sẽ từ chối thi đấu chống lại các đội bóng Nga để phản đối.

Tuy nhiên, vào tháng 10, FIFA đã nói rằng nó đang dỡ bỏ lệnh cấm đối với các đội trẻ nam và nữ dưới 17 tuổi của Nga theo một số điều kiện. Bao gồm các đội chơi dưới tên của “Liên minh bóng đá Nga” và loại bỏ các biểu tượng quốc gia, chẳng hạn như quốc ca và quốc kỳ.

Kể từ khi áp đặt các lệnh trừng phạt, đội tuyển quốc gia nam Nga đã thi đấu một số trận giao hữu. Trận đấu giao hữu gần nhất do đội của huấn luyện viên Valeri Karpin thi đấu là vào ngày 20 tháng 11, khi họ đánh bại Cuba 8-0 tại Volgograd. Nga không thi đấu bóng đá trong một giải đấu cạnh tranh kể từ trận thua 1-0 trước Croatia tại Split vào ngày 14 tháng 11 năm 2021.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.