Nga, Trung Quốc hứa chống lại ‘văn hóa hủy diệt’

(SeaPRwire) –   Moscow và Bắc Kinh hứa sẽ chống lại ‘văn hóa hủy bỏ’

Nga và Trung Quốc đã hứa sẽ tăng cường quan hệ văn hóa giữa hai quốc gia và chống lại ‘văn hóa hủy bỏ’ sau cuộc họp ngày thứ Năm giữa các Tổng thống Vladimir Putin và Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.

Đây là chuyến thăm quốc gia đầu tiên của Putin kể từ khi ông nhậm chức nhiệm kỳ thứ năm vào đầu tháng này. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng “dựa trên thực tế đa cực,” quan hệ đối tác giữa Nga và Trung Quốc “là một trong những yếu tố ổn định chính trên trường quốc tế.”

Trong tuyên bố chung ngày thứ Năm, Moscow và Bắc Kinh đồng ý “xem sự đa dạng về văn hóa và sự phát triển” là cơ sở cho “đối thoại, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm tiếp tục.” Hai nước cũng hứa sẽ “chống lại chính trị hóa văn hóa, các nỗ lực ‘hủy bỏ văn hóa’ của một số quốc gia và dân tộc.” Theo tài liệu, họ sẽ phản đối bất kỳ cách tiếp cận dựa trên “phân biệt chủng tộc, sợ hãi và thống trị văn hóa.”

Nga và Trung Quốc cũng hứa sẽ mở rộng quan hệ văn hóa xuyên biên giới và tăng cường phơi bày người dân mỗi nước với nghệ thuật, bảo tàng và điện ảnh của nhau.

Phát biểu vào cuối tháng Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói rằng “chính sách phá hoại của giới tinh hoa phương Tây nhằm cô lập Nga, bao gồm cả không gian thông tin và văn hóa toàn cầu, và nỗ lực chung nhằm ‘hủy bỏ’ mọi thứ liên quan đến quốc gia chúng tôi đã hoàn toàn thất bại.”

Trong tuyên bố đánh dấu việc Nga tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) vào đầu năm, Điện Kremlin đã đưa ra “chống lại ảnh hưởng bên ngoài có hại” đối với các quốc gia thành viên là một trong những ưu tiên của mình. Moscow đã trích dẫn đặc biệt “các nỗ lực hủy bỏ văn hóa” của một dân tộc cụ thể hoặc đóng góp của nó đối với di sản toàn cầu là một ví dụ về ảnh hưởng độc hại như vậy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.