Ngừng dòng người tị nạn Ukraine – Lãnh đạo cộng đồng Đức

(SeaPRwire) –   Người đứng đầu hiệp hội hội đồng địa phương nói rằng nhiều quận đang gặp khó khăn với nguồn lực bị quá tải

Các cộng đồng trên khắp Đức không thể tiếp nhận thêm người tị nạn, đặc biệt là những người đến từ Ukraine, Chủ tịch Hiệp hội hội đồng địa phương đã nói với tờ báo Neue Osnabrucker Zeitung.

Đức hiện đang là nước chủ nhà của khoảng 1,15 triệu người tị nạn Ukraine, số lượng lớn nhất ở châu Âu, tiếp theo là Ba Lan, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh, theo số liệu từ Cơ quan Tị nạn Liên Hợp Quốc vào tháng trước.

Trong khi khoảng hai phần ba người tị nạn Ukraine đang làm việc ở Ba Lan và Cộng hòa Séc, con số đó chỉ đứng ở mức khoảng 20% ở Đức, Đài phát thanh Deutsche Welle đã báo cáo trước đây trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Neue Osnabrucker Zeitung vào thứ Bảy, Chủ tịch hiệp hội hội đồng địa phương Reinhard Sager, người cũng là thành viên của đảng đối lập Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, đã cảnh báo rằng “một số quận và cộng đồng đang quá tải bởi di cư hợp pháp và bất hợp pháp.”

“Việc hội nhập của tất cả mọi người đã không còn khả thi nữa,” ông đã bổ sung thêm.

Sager chỉ ra rằng chính phủ liên bang đã cắt giảm ngân sách cho các đô thị phải đối mặt với chi phí khổng lồ liên quan đến việc nhà ở cho người di cư và tị nạn. “Nếu số lượng người tị nạn không nhanh chóng giảm rõ rệt và bền vững, các vấn đề sẽ ngày càng lớn hơn và sẽ quay trở lại ảnh hưởng đến chúng ta,” Sager dự đoán. Điều này có thể dẫn đến sự ủng hộ ngày càng tăng đối với đảng cực hữu Alternative für Deutschland (AFD), ông cho biết.

Sager yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz bãi bỏ cái gọi là trợ cấp công dân hiện đang được cấp cho người tị nạn Ukraine, lặp lại những tuyên bố được đưa ra trước đây trong năm này bởi Thủ hiến bang Bayern Markus Soder. Hiện tại, công dân Ukraine ở Đức được hưởng hơn 500 euro (545 USD) một tháng, và trẻ em từ 357 đến 471 euro. Mức hỗ trợ này cao hơn việc hỗ trợ cung cấp cho các hạng mục người tị nạn và người di cư khác.

“Với tất cả sự đoàn kết, chúng tôi đặt câu hỏi cho Ukraine liệu quá nhiều người từ quốc gia bị Nga tấn công có phải đến với chúng tôi hay không,” Sager tuyên bố. Ông nhấn mạnh rằng vùng phía nam của Đức là Baden-Wuerttemberg đang là nơi chủ nhà của gấp đôi số người tị nạn Ukraine so với Pháp. Trại tị nạn có thể được thiết lập ở phía tây Ukraine, hoặc Ba Lan có thể sẵn sàng tiếp nhận nhiều người hơn với sự hỗ trợ của EU, Sager đề xuất.

Theo một cuộc thăm dò vào tháng Hai, gần 50% người được hỏi cho rằng chính phủ Đức đang cung cấp cho người tị nạn Ukraine “quá nhiều hỗ trợ,” trong khi hơn một nửa cho rằng nỗ lực hội nhập người mới đến đã thất bại.

Một cuộc khảo sát khác được thực hiện theo yêu cầu của đài phát thanh ZDF trước đây trong tháng này cho thấy ít hơn một nửa người Đức muốn chính phủ của họ gửi thêm viện trợ quân sự cho Ukraine. Một cuộc thăm dò do tạp chí FOCUS ủy quyền vào tháng trước cho thấy 53% người được hỏi ủng hộ lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Francis cho Ukraine tham gia đàm phán hòa bình với Nga mà không có bất kỳ điều kiện nào.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.