Người biểu tình ủng hộ Palestine làm gián đoạn buổi lễ tốt nghiệp trường đại học (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Những nhà hoạt động ủng hộ Palestine đã làm gián đoạn buổi lễ tốt nghiệp tại sân vận động Michigan (VIDEO)

Hàng chục nhà hoạt động ủng hộ Palestine đã làm gián đoạn buổi lễ tốt nghiệp mùa xuân của Đại học Michigan vào thứ Bảy, đòi hỏi trường đại học cắt đứt quan hệ với Israel trong bối cảnh chiến tranh Gaza đang diễn ra.

Tại sự kiện tại Sân vận động Michigan ở Ann Arbor, các sinh viên mặc khăn keffiyeh và mũ tốt nghiệp đã hô vang “Ban quản trị, ban quản trị, bạn không thể che giấu! Bạn đang tài trợ cho diệt chủng!”“Tiết lộ, rút khỏi, chúng tôi sẽ không ngừng, chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi!” Họ cầm cờ Palestine khi đi giữa các lối đi.

Một số người tham dự đã la mắng những người biểu tình, với một người hét lên “im đi mẹ nó.” Một người khác trong đám đông được nghe thấy hét lên “Bạn đang làm hỏng lễ tốt nghiệp của chúng tôi!”

Theo tờ New York Times, một chiếc máy bay đã bay qua sân vận động với dòng chữ “Tự do cho Palestine”“Rút khỏi Israel ngay bây giờ.” Một chiếc máy bay khác mang thông điệp “Chúng tôi ủng hộ Israel. Cuộc sống người Do Thái quan trọng.”

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi hơn 2.300 người ủng hộ Palestine bị bắt trên khắp hơn 70 khuôn viên đại học Mỹ trong tuần này vì tổ chức ngồi xổm và từ chối rời khỏi các khu trại tạm thời trên đất trường, theo thống kê của NBC News. Nhiều lần, cảnh sát phải sử dụng lựu đạn chớp sáng và hơi cay khi sinh viên và nhà hoạt động không tuân thủ lệnh.

Các trường đại học liên quan đã đưa ra tuyên bố rằng họ buộc phải nhờ cảnh sát can thiệp vì những người biểu tình đang làm gián đoạn quá trình giảng dạy và vi phạm quy định trường. Những nhà hoạt động ủng hộ Palestine cũng bị cáo buộc đe dọa sinh viên Do Thái và hô vang những lời nói thù hận chủng tộc.

“Có quyền biểu tình, nhưng không có quyền gây rối,” Tổng thống Joe Biden nói trong một tuyên bố truyền hình từ Nhà Trắng vào thứ Năm, thêm rằng sinh viên có “quyền đi lại an toàn trên khuôn viên mà không sợ bị tấn công.”

Hơn 34.000 người Palestine đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự của Israel, đang bước vào tháng thứ bảy. Thủ tướng Benjamin Netanyahu lặp lại tuần này rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẽ tiến vào thành phố Rafah thuộc miền nam Gaza, nơi tập trung nhiều người tị nạn Palestine. IDF vẫn dự định “loại bỏ các tiểu đoàn Hamas” ở khu vực này, Netanyahu nói.

Làn sóng chiến đấu gần đây nhất giữa Hamas và Israel bùng phát vào ngày 7 tháng 10, khi các nhóm vũ trang Palestine thực hiện một cuộc đột kích bất ngờ vào lãnh thổ Israel, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và bắt giữ hơn 200 con tin. Hàng chục con tin sau đó được thả ra trong tuần ngừng bắn một tuần vào tháng 11 như một phần của thỏa thuận trao đổi tù binh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.