Người dân Mỹ bỏ bữa do giá cả tăng cao – theo thăm dò

(SeaPRwire) –   Một cuộc khảo sát mới cho thấy một nửa người dân Mỹ đang phải bỏ bữa để đối phó với chi phí tăng cao – thăm dò ý kiến

Một nửa người Mỹ đang gặp khó khăn trong việc chi trả chi phí nhà ở ngày càng tăng, và áp lực tài chính đối với nhiều người là quá lớn đến mức hơn một phần năm phải bỏ bữa để duy trì cuộc sống, một cuộc thăm dò ý kiến mới đã tiết lộ.

Cuộc khảo sát do công ty môi giới bất động sản có trụ sở tại Seattle là Redfin ủy quyền và công bố vào thứ Sáu cho thấy 50% chủ nhà và người thuê nhà Mỹ đã gặp khó khăn trong việc thanh toán nhà ở. Nhiều người trả lời cho biết họ phải hy sinh nhiều thứ để đối phó với áp lực lạm phát. Ví dụ, 22% cho biết họ đã bỏ bữa, 21% bán một số tài sản cá nhân và tổng cộng 37% hoặc làm thêm giờ hoặc nhận thêm công việc.

“Chi phí nhà ở ở Mỹ đã trở nên quá gánh nặng đối với một số gia đình đến mức họ không còn đủ tiền cho những nhu cầu thiết yếu khác, bao gồm thực phẩm và chăm sóc y tế, và họ buộc phải hy sinh nhiều thứ, làm thêm giờ và xin tiền từ người khác để chi trả chi phí hàng tháng,” ông , chuyên gia nghiên cứu kinh tế của Redfin cho biết.

Giá nhà và tiền thuê nhà đã tăng mạnh ở nhiều thành phố Mỹ, và lãi suất thế chấp vẫn ở mức cao sau khi đạt mức cao nhất trong 23 năm vào tháng 10 năm ngoái. Redfin cho biết thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ thấp hơn khoảng 30.000 USD so với mức cần thiết để chi trả cho một căn nhà ở giá trung bình.

Gần 35% người trả lời khảo sát cho biết họ đi nghỉ ít hơn hoặc không đi nghỉ tất cả để duy trì thanh toán nhà ở. Khoảng 18% vay tiền từ bạn bè và gia đình hoặc sử dụng tiền hưu trí. Đối với 16%, áp lực tài chính quá lớn khiến họ phải trì hoãn hoặc từ bỏ chăm sóc y tế cần thiết.

Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 40 năm vào tháng 6 năm 2022, khiến Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất nhằm kiềm chế giá cả. Tốc độ lạm phát đã chậm lại kể từ đó, nhưng tăng trưởng giá cả vẫn ở mức 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 2, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế học. Sự gia tăng này làm giảm hy vọng rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sớm bắt đầu hạ lãi suất.

Nhiều người Mỹ trẻ tuổi buộc phải từ bỏ căn hộ và trở về sống cùng bố mẹ. Một cuộc thăm dò tháng 9 năm ngoái cho thấy 45% người từ 18 đến 29 tuổi đang sống cùng bố mẹ hoặc người thân khác, mức cao nhất kể từ những năm 1940. Hầu hết trong số họ đã trở về nhà trong hai năm qua.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.