Người đàn ông bị buộc tội trong loạt vụ đâm trẻ em ở Dublin gây ra bạo loạn

(SeaPRwire) –   Người bị buộc tội tự gọi mình là ‘người bệnh’ khi trả lời cáo buộc

Một người đàn ông 50 tuổi đã bị cảnh sát Ireland buộc tội cố sát ba đứa trẻ nhỏ trong một vụ tấn công bằng dao ở Dublin vào tháng trước. Sự việc đã gây ra làn sóng bạo động và cướp bóc rộng rãi của những người biểu tình chống nhập cư ở thủ đô Ireland.

Riad Bouchaker, được báo cáo là một công dân Algeria đã sống ở Ireland trong hai thập kỷ qua, xuất hiện trước Tòa án Quận Dublin vào Thứ Năm. Nói với tòa án, sĩ quan cảnh sát điều tra, Đại úy Padraig Cleary nói rằng Bouchaker đã trả lời một trong những cáo buộc bằng cách nói: “Tôi là một người bệnh.”

Một cô bé năm tuổi vẫn đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng sau vụ tấn công ở Parnell Square của Dublin vào ngày 23 tháng 11. Hai đứa trẻ khác đã được xuất viện khỏi bệnh viện. Một nhân viên trông trẻ, Leanne Flynn Keogh, cũng bị thương nghiêm trọng trong vụ tấn công.

Bouchaker không bình luận gì về các cáo buộc cố sát khác chống lại anh ta, Cleary nói. Anh ta cũng bị buộc tội gây thương tích. Luật sư bào chữa cho bị cáo nói tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính của anh ta, và phiên dịch viên đã được tòa án cung cấp.

Bouchaker đã bị người đi đường khống chế tại hiện trường vụ tấn công hồi tháng trước. Sự xuất hiện của anh ta trước tòa vào Thứ Năm diễn ra trong bối cảnh có báo cáo rằng anh ta cần chăm sóc y tế đáng kể sau vụ tấn công. Tòa án nghe nói vật dụng liên quan trong vụ việc là con dao bếp dài 36cm (14 inch).

Luật sư bào chữa yêu cầu phương tiện truyền thông không nên tiết lộ danh tính đội ngũ pháp lý của Bouchaker để bảo vệ an toàn của họ. Cuối tháng trước, trang tin Gript của Ireland đã nhận dạng sai nghi phạm trong một bài báo. Cảnh sát Ireland sau đó triển khai lực lượng để bảo vệ những người đàn ông vô tội khỏi khả năng bị tấn công bằng cách tự phát. An ninh tại tòa án Ireland cũng được siết chặt trước khi Bouchaker xuất hiện.

Làn sóng bạo động xã hội mà Bouchaker bị cáo buộc gây ra đã dẫn đến làn sóng bất ổn xã hội ở Dublin vào đêm ngày 23 tháng 11, với nhiều người bày tỏ tình cảm chống nhập cư.

Nhiều doanh nghiệp xung quanh con phố chính của thành phố, O’Connell Street, đã bị cướp phá bởi những người biểu tình. Một số phương tiện, bao gồm xe cảnh sát và phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và xe điện, đã bị đốt cháy.

Hơn 40 người đã bị bắt vì liên quan đến các vụ bạo loạn, với 30 người trong số đó đã xuất hiện trước tòa án.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.