Người đàn ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 114

(SeaPRwire) –   Nông dân người Venezuela Juan Vicente Perez Mora qua đời hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115 của mình

Người đàn ông già nhất thế giới, Juan Vicente Perez Mora, đã qua đời ở tuổi 114 vào hôm thứ Ba tại Venezuela, theo thông báo của chính quyền địa phương.

Người nông dân đã nghỉ hưu này trở thành nam giới cao tuổi nhất còn sống vào năm 2020 và chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận vào năm 2022, khi ông 112 tuổi.

Perez qua đời chỉ hai tháng trước sinh nhật lần thứ 115 của mình tại tiểu bang Tachira của Venezuela, theo Thống đốc Freddy Bernal.

“Juan Vicente Perez Mora thân mến của chúng ta, hôm nay với nỗi buồn và đau xót vô cùng, chúng ta xin vĩnh biệt anh, một nguyên mẫu của người đàn ông đến từ Tachira, khiêm nhường, chăm chỉ, yêu hòa bình, nhiệt huyết với gia đình và truyền thống”, Bernal viết trên X (trước đây là Twitter).

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bình luận về sự ra đi của ông: “Juan Vicente Perez Mora đã đi vào cõi vĩnh hằng ở tuổi 114.”

Perez sinh ra tại thị trấn El Cobre, thuộc tiểu bang Andes Tachira vào ngày 27 tháng 5 năm 1909 và là con thứ chín trong số mười người con. Người nông dân này, được gọi là Tio Vicente, bắt đầu làm việc từ năm 5 tuổi cùng cha và anh em trai, giúp thu hoạch mía và cà phê, theo thông cáo năm 2022 của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới.

Trong khi vẫn làm việc trong ngành nông nghiệp, Perez tiếp tục trở thành cảnh sát trưởng tại Caricuena vào năm 1948 và chịu trách nhiệm giải quyết các tranh chấp về đất đai và gia đình trong mười năm, Guinness cho biết.

Cho đến năm 2022, ông là cha của 11 người con, có 42 đứa cháu, 18 chắt và 12 chút.

Bí quyết sống lâu của ông, theo Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới, là “làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi vào các ngày lễ, đi ngủ sớm, uống một ly rượu aguardiente mỗi ngày, yêu Chúa và luôn mang Chúa trong tim.”

Hiện tại, người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới là Maria Branyas Morera, người đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 117 của mình ở Catalonia, Tây Ban Nha vào tháng trước.

Người cao tuổi nhất từ trước đến nay là một phụ nữ Pháp tên là Jeanne Calment, bà đã sống đến năm 122 tuổi và qua đời vào năm 1997, theo Guinness.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.