Người Do Thái bỏ phiếu cho Dân chủ ‘nên đi kiểm tra đầu óc’ – Trump

(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Hoa Kỳ và ứng cử viên được cho là của Đảng Cộng hòa, Donald Trump, vào hôm thứ Tư đã ám chỉ rằng những người Mỹ gốc Do Thái sẽ là những kẻ mất trí nếu bỏ phiếu cho đối thủ của ông vào tháng 11.

Trump đã trả lời phỏng vấn báo chí trên đường băng của sân bay quốc tế tại Atlanta, Georgia, sau khi bay đến thị trấn để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông đã nhân cơ hội để chỉ trích cách Tổng thống Joe Biden xử lý cuộc xung đột ở Gaza, trong số những vấn đề khác.

“Biden đã hoàn toàn mất kiểm soát tình hình ở Israel”, Trump trả lời các phóng viên. “Ông ta đã từ bỏ Israel.”

“Bất kỳ người Do Thái nào bỏ phiếu cho đảng Dân chủ hoặc bỏ phiếu cho Biden nên đi khám đầu”, Trump nói thêm.

Trong nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, Trump công khai ủng hộ Israel, công nhận việc Tây Jerusalem sáp nhập Cao nguyên Golan và chuyển đại sứ quán Hoa Kỳ đến Jerusalem. Trong cuộc bầu cử năm 2020, 70% người Mỹ gốc Do Thái đã bỏ phiếu cho Biden. 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên chiến với Hamas sau vụ tấn công của nhóm phiến quân tại dải Gaza vào ngày 7 tháng 10, khiến ước tính 1.200 người thiệt mạng. Kể từ đó, hơn 33.000 người Palestine đã thiệt mạng trong các hoạt động quân sự của Israel. Nhiều người Palestine và người Mỹ theo đạo Hồi đã bày tỏ sự thất vọng đối với Biden vì ông ủng hộ Tây Jerusalem, cáo buộc ông không hành động đủ mạnh để ngăn chặn cuộc tấn công của Israel. 

Được chỉ trích bởi cả hai phía, Nhà Trắng đã cố gắng làm hài lòng cả hai. Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cung cấp đạn dược và vũ khí cho Israel và đưa ra lời ủng hộ “bất di bất dịch” với Netanyahu chống lại Iran, nhưng cũng kêu gọi ngừng bắn ở Gaza và mở các hành lang cứu trợ nhân đạo. 

Netanyahu hầu như lờ đi những lời chỉ trích của Hoa Kỳ, nói rằng “không có thế lực nào trên thế giới” có thể ngăn Israel tiêu diệt Hamas.

Tháng trước, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer, một đảng viên Dân chủ người New York, là người theo đạo Do Thái đã kêu gọi truất ngôi Netanyahu để giải quyết xung đột hiện nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.