Người sáng lập tiết lộ ai tạo nhiều sức ép nhất đối với Telegram

(SeaPRwire) –   Pavel Durov cho biết cả hai đảng chính trị lớn tại Hoa Kỳ đều cố gắng gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng nhắn tin

Telegram đã nhận được cảnh báo từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ, theo Pavel Durov, đồng sáng lập của ứng dụng nhắn tin phổ biến, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Tucker Carlson. Tuy nhiên, theo Durov, áp lực lớn nhất đến từ các ông lớn công nghệ Apple và Google.

Cuộc thảo luận hiếm hoi này diễn ra tại văn phòng của doanh nhân trong ngành IT người Nga tại Dubai và vừa được công bố vào thứ Tư. Carlson đã yêu cầu Durov đưa ra một ví dụ về một yêu cầu xây dựng các cửa hậu trong Telegram đã vượt qua ranh giới của kiểm duyệt, và có thể bị coi là do thám hoặc vi phạm quyền riêng tư của người dân. Ứng dụng nhắn tin này tuyên bố có hơn 900 triệu người dùng hoạt động.

“Có một câu chuyện hài hước liên quan đến quê hương của ông,” doanh nhân công nghệ đáp lại. “Sau các sự kiện ngày 6 tháng 1, chúng tôi đã nhận được một lá thư từ một nghị sĩ của đảng Dân chủ, họ yêu cầu chúng tôi chia sẻ tất cả dữ liệu mà chúng tôi có liên quan đến cái mà họ gọi là ‘cuộc nổi dậy’ đó.”

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, một đám đông trung thành với Tổng thống Hoa Kỳ khi đó là Donald Trump đã xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ và buộc các nhà lập pháp phải ẩn náu để ngăn Quốc hội chính thức hóa chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Durov cho biết nhóm của ông đã kiểm tra bức thư và thấy “có vẻ rất nghiêm trọng”, về cơ bản là có nội dung: “Nếu ông không tuân thủ yêu cầu này, ông sẽ vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.”

“Hai tuần sau bức thư đó, chúng tôi lại nhận được một bức thư nữa từ đảng Cộng hòa tại Quốc hội, và chúng tôi đọc thấy rằng, nếu chúng tôi đưa ra bất kỳ dữ liệu nào [cho đảng Dân chủ], thì chúng tôi sẽ vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.

Vì vậy, chúng tôi đã nhận được hai bức thư nói rằng: dù chúng tôi làm gì cũng sẽ vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.”

Durov tiếp tục cho biết, nhìn chung, các ông lớn công nghệ của Hoa Kỳ gây áp lực nhiều nhất lên Telegram. “Tôi sẽ nói rằng áp lực lớn nhất không đến từ các chính phủ. Áp lực đó đến từ Apple và Google. Khi nói đến quyền tự do ngôn luận, về cơ bản, hai nền tảng đó có thể kiểm duyệt bất cứ thứ gì bạn có thể đọc hoặc truy cập trên điện thoại thông minh của mình,” ông phát biểu. “Họ tuyên bố rất rõ ràng rằng nếu chúng tôi không tuân thủ các nguyên tắc của họ, theo cách gọi của họ, Telegram có thể bị xóa khỏi các cửa hàng [ứng dụng].”

Durov bác bỏ mọi cáo buộc về mối liên hệ giữa Telegram với chính phủ Nga, cho rằng các đối thủ cạnh tranh có thể đang tung ra những tin đồn như vậy để gây mất uy tín cho công ty.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.