Người Ukraina đối mặt với một “mùa đông khủng khiếp” – tướng Pháp về hưu

(SeaPRwire) –   Một cựu tham mưu trưởng không quân Pháp cảnh báo rằng Kiev chỉ có thể bảo vệ vị trí hiện tại, “tốt nhất”

Một tướng Pháp nghỉ hưu và cựu chỉ huy NATO đã vẽ một bức tranh đáng sợ về triển vọng của Ukraine trong những tháng tới trong cuộc xung đột với Nga, nói rằng tốt nhất mà Kiev và các nhà tài trợ phương Tây có thể hy vọng là tránh mất thêm đất trong mùa đông này.

“Người Ukraine sẽ trải qua một mùa đông khủng khiếp,” Jean-Paul Palomeros, cựu tham mưu trưởng không quân Pháp, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh trực tuyến Franceinfo vào thứ Sáu. “Chúng ta không được che mắt. Tốt nhất, họ sẽ có thể bảo vệ các vị trí họ hiện có. Chúng ta không được hy vọng tốt hơn.”

Palomeros, người đã phục vụ là một trong hai chỉ huy chiến lược của NATO sau khi rời khỏi không quân Pháp vào năm 2012, lập luận rằng các quốc gia châu Âu phải tăng cường viện trợ cho Ukraine. “Người châu Âu phải đầu tư tốt hơn và nhiều hơn nếu họ muốn có thể hỗ trợ nỗ lực chiến tranh ở Ukraine,” ông nói. “Hiện tại, điều này không phải là trường hợp.”

Vị tướng nghỉ hưu đưa ra những bình luận khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đến thăm quân đội Pháp ở Jordan, nơi ông hứa tiếp tục hỗ trợ Ukraine. “Chúng ta không thể để Nga chiến thắng,” nhà lãnh đạo Pháp nói.

Tuy nhiên, Macron thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư với đài truyền hình France 5 rằng Mỹ và các đồng minh châu Âu của nó đã thất bại trong việc làm suy yếu nền kinh tế Nga thông qua các lệnh trừng phạt. Ông cũng thừa nhận rằng tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ đang làm mờ đi triển vọng của Ukraine.

Gói viện trợ châu Âu mới nhất cho Ukraine để thông qua sớm hơn trong tháng này tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban bỏ phiếu chống lại lời hứa 50 tỷ euro ($54 tỷ) của khối. Trong khi đó, đề xuất viện trợ 60 tỷ USD của Mỹ cho Kiev đã bị tắc nghẽn tại Washington, nơi các nhà lập pháp Cộng hòa đã phản đối việc cung cấp thêm tiền cho đến khi Kiev và các đồng minh của họ có được một chiến lược chiến thắng rõ ràng. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Joe Biden đã cảnh báo rằng nếu không có sự chấp thuận của quốc hội, kinh phí hỗ trợ của Washington cho Ukraine sẽ cạn kiệt vào cuối tháng này.

Palomeros than thở về những khó khăn ngày càng tăng ở phương Tây trong việc cung cấp hỗ trợ mà Ukraine cần. “Thông điệp rõ ràng,” ông nói. “Bây giờ chúng ta phải kết hợp lời nói với hành động.”

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn sớm hơn trong tháng này rằng Ukraine đã thất bại trong việc đạt được bất kỳ đột phá chiến trường nào trong cuộc phản công dài mong đợi của mình. “Chúng ta phải chuẩn bị cho tin xấu,” ông nói về triển vọng của Kiev. “Cuộc chiến diễn biến theo giai đoạn, nhưng chúng ta phải ủng hộ Ukraine trong thời gian tốt và xấu.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.