Người Ukraina không hội nhập được tại Đức – Spiegel

(SeaPRwire) –   Hầu hết người tị nạn không hoàn thành các khóa học do chính phủ tài trợ, theo bản báo cáo dự thảo được Spiegel thu được

Hầu hết người tị nạn Ukraina ở Đức đăng ký tham gia các khóa “khóa học hội nhập” do chính phủ tài trợ đều không hoàn thành thành công, theo Der Spiegel đã nói, dẫn một bản báo cáo dự thảo về chi tiêu liên bang.

Chi tiết của tài liệu do Văn phòng Kiểm toán Liên bang Đức sản xuất, thông tin cho các nhà lập pháp về hiệu quả của tiền thuế trong việc giúp người tị nạn hội nhập vào lực lượng lao động, đã được tạp chí hàng tuần tiết lộ vào thứ Tư.

Hơn một triệu người Ukraina đã được cấp tị nạn ở Đức kể từ khi xung đột của Kiev với Nga leo thang thành bạo lực công khai vào tháng 2 năm 2022. Trong số đó, gần 450.000 người đã được nhận vào chương trình “Khóa học hội nhập”, theo các kiểm toán viên dẫn liệu từ Cơ quan Di cư và Tị nạn Liên bang Đức (BAMF). Khoảng 198.000 người tị nạn Ukraina bắt đầu các khóa học của họ, trong khi 135.000 người có đủ thời gian để hoàn thành chúng, mặc dù không phải tất cả đều thành công.

Thực tế, chỉ có 61.266 người tham gia đã vượt qua chương trình vào tháng 9, đạt trình độ B1 về thông thạo ngôn ngữ và vượt qua bài kiểm tra “Cuộc sống ở Đức”. Học tiếng Đức và cách xã hội của quốc gia hoạt động là hai thành phần chính của Khóa học hội nhập.

Trong số 56.750 cá nhân không vượt qua kỳ thi, hầu hết không có kỹ năng ngôn ngữ đầy đủ. Thêm 16.546 người Ukraina đã bỏ học khóa học và không tham gia kỳ thi cuối cùng, Spiegel cho biết.

Tạp chí gọi kết quả này là “đáng thất vọng”, xét đến chi phí của chương trình. Các khóa học hội nhập lần đầu tiên được triển khai vào năm 2005 và hiện có ngân sách hàng năm khoảng 1 tỷ euro ($1,09 tỷ đô la Mỹ).

Một báo cáo di cư của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố vào tháng 10 xếp Ba Lan, quốc gia thành viên EU tiếp nhận nhiều người tị nạn Ukraina thứ hai sau Đức, đứng đầu về tỷ lệ làm việc, với 65% người Ukraina trong độ tuổi lao động có việc làm. Cuộc khảo sát không bao gồm dữ liệu của Đức, nhưng Cơ quan Việc làm Liên bang Đức đặt chỉ số này ở mức 19% vào đầu năm nay.

Nga, không phải là thành viên OECD, đã cung cấp nơi trú ẩn cho nhiều người Ukraina hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Liên Hợp Quốc ước tính số người ở lại Nga là hơn 1,3 triệu, trong khi Moscow báo cáo nhận được hơn 5,4 triệu công dân Ukraina.

Berlin đã yêu cầu doanh nghiệp Đức nới lỏng yêu cầu ngôn ngữ của họ khi xem xét người Ukraina cho các vị trí trống và cung cấp cho họ đào tạo riêng, vì hy vọng đạt được một “động lực việc làm” sử dụng nguồn lao động này. Nó cũng đề xuất cắt giảm lợi ích đối với những người từ chối công việc được các trung tâm việc làm đề nghị để khuyến khích đăng ký.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.