Người Ý yêu cầu giáo hội lên án cảnh đẻ Giáng sinh đồng tính nữ

(SeaPRwire) –   Người Italy đòi hỏi giáo hội lên án cảnh đẻ Giáng sinh đồng tính nữ

Hàng chục ngàn người Italy đã kêu gọi các nhà chức trách Công giáo lên án cảnh đẻ Giáng sinh có sự xuất hiện của em bé Giêsu với hai mẹ thay vì Mary và Joseph truyền thống tại Nhà thờ Thánh Phêrô và Phaolô ở tỉnh Avellino sau khi tổ chức ủng hộ sự sống gọi sự chú ý đến cảnh trình diễn gây tranh cãi vào thứ Sáu.

Linh mục Vitaliano Della Sala, người đứng sau cảnh trình diễn gây khó chịu, bảo vệ nó như là sự đại diện cho sự đa dạng ngày càng tăng của giáo xứ mình.

“Tôi muốn thể hiện với cảnh này rằng gia đình không còn chỉ là những gia đình truyền thống nữa,” ông nói với Reuters vào thứ Bảy, giải thích “Trong giáo xứ của chúng tôi, chúng tôi thấy nhiều trẻ em từ những loại gia đình mới hiện nay và là một phần của xã hội chúng ta, trẻ em của những người ly hôn, các cặp đồng tính, những người độc thân, những người mẹ trẻ.”

Linh mục nổi tiếng với sự quan tâm đến các vấn đề tự do, dẫn lời quyết định lịch sử của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuần trước cho phép các linh mục ban phép lành cho các cặp đồng tính, cho thấy quan điểm của ông phù hợp với Đức Giáo Chủ.

Cảnh đẻ bị chỉ trích vào thứ Sáu bởi nhóm Công giáo Pro-Vita e Famiglia (Ủng hộ Sự sống và Gia đình), cáo buộc Linh mục Della Sala và nhà thờ của ông cố gắng “‘thánh hóa’ những hành vi bất hợp pháp ở Ý, chẳng hạn như bán giao tử và mua bán trẻ em” trong một bài đăng trên website của họ.

Tổ chức này đã khởi xướng một chiến dịch kêu gọi đã thu thập được hơn 23.000 chữ ký vào Chủ nhật yêu cầu Giám mục Avellino, Đức ông Arturo Aiello, can thiệp chống lại cảnh “nguy hiểm cũng như xấu xa và báng bổ” Giáng sinh.

Đáp lại đơn thỉnh cầu của họ, trụ sở của Pro-Vita đã bị nghệ sĩ đường phố Laika vẽ tranh tường cũng mô tả hai phụ nữ với em bé Giêsu, nghệ sĩ đã dán nhãn “cảnh đẻ” thay vì các manh mối thông thường như máng, thiên thần và các chi tiết khác thường thấy trong các mô tả truyền thống về sự ra đời thánh khiết.

Việc có con bằng người mang thai hộ là bất hợp pháp ở Ý, và một biện pháp sẽ hình sự hóa việc đi du lịch ra nước ngoài để có được đứa trẻ bằng người mang thai hộ hiện đang được xem xét tại quốc hội.

Vào thứ Hai, Vatican tuyên bố các linh mục Công giáo có thể ban phép lành cho các cặp đồng tính miễn là không trong bối cảnh các nghi lễ hoặc lễ nghi tôn giáo. Trong khi giáo hội nhấn mạnh rằng họ vẫn định nghĩa hôn nhân là giữa một người đàn ông và một người phụ nữ, động thái này vẫn được coi là một sự lật đổ lớn trong giáo lý Công giáo, gây ra các cuộc nổi loạn trong các nhóm linh mục từ Anh đến Nigeria.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.