Nha Trang xây dựng “Điểm đến xanh” trong bản đồ du lịch thế giới

Sáng 19-7, tại TP Nha Trang, Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ “Vì tương lai Xanh” đã phát động chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” nhằm thay đổi diện mạo và chất lượng môi trường sống trên toàn tỉnh, hướng tới mục tiêu trở thành “Điểm đến Xanh” trên bản đồ du lịch thế giới.

“Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” là chương trình cộng đồng có qui mô lớn nhất từ trước đến nay của Khánh Hòa với sự đồng hành của Quỹ “Vì tương lai Xanh” của Tập đoàn Vingroup.

  • Thả hàng vạn con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản vịnh Nha Trang

Để huy động toàn dân tham gia rộng rãi, đưa tinh thần sống Xanh vào mọi nhà, mọi doanh nghiệp, tạo thói quen Xanh tới từng công dân, tỉnh Khánh Hòa đã lên chương trình hành động toàn diện, áp dụng cho 7 lĩnh vực thiết yếu hàng ngày. Trong đó gồm: ẩm thực và nước uống xanh sạch; giao thông xanh; lưu trú xanh; không gian xanh; vui chơi xanh; không khí xanh và con người xanh.

Đông đảo người dân, doanh nghiệp, các công ty du lịch tham dự phát động Chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh”

Các công việc cụ thể như: mảng ẩm thực và nước uống xanh sẽ tuân thủ các bộ tiêu chuẩn xanh, sạch; lắp đặt với cấp nước sạch cho du khách nhằm giảm tỷ lệ sử dụng nước đóng chai dẫn tới thái vỏ chai nhựa ra môi trường. Trong lĩnh giao thông Xanh sẽ tăng cường các tuyến xe buýt, lắp đặt xe đạp công cộng và các trạm sạc điện dành cho ôtô điện, taxi điện. Các hoạt động trồng cây xanh, dọn rác môi trường, giảm rác thải công nghiệp, giám sử dụng điện…

Trong đó, “Con người Xanh” là yếu tố chủ đạo để đào tạo, tuyên truyền nâng cao nhận thức tới từng cá nhân, tổ chức để đưa Chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh” thành công.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa tham dự lễ phát động Chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh”

Chương trình “Hành động Xanh – Vì tương lai Xanh”

Sau lễ phát động, UBND tỉnh Khánh Hòa và Quỹ “Vì tương lai Xanh” sẽ triển khai ngay các hoạt động thiết thực nhằm Xanh hóa điểm du lịch, dọn rác ở Bình Ba, các bãi biển công cộng, trồng cây phủ xanh núi Chín Khúc…

Hưởng ứng Chương trình của tỉnh, các thương hiệu thuộc Tập đoàn Vingroup cũng sẽ triển khai đồng bộ, như Vinpearl cam kết chuyển đổi 100% nước đóng chai nhựa thành chai thủy tinh; bổ sung dịch vụ xe đạp miễn phí; sẽ dùng điều hòa trên 25 độ C, tổ chức lớp học tái chế, giảm rác thải trên toàn đảo Hòn Tre…


Tin, ảnh: Kỳ Nam