Nhiều lãnh đạo NATO có ‘hội chứng chiến tranh’ – Hungary

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Hungary: Nhiều lãnh đạo NATO có ‘hội chứng chiến tranh’

Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dường như đang chuẩn bị cho chiến tranh, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto nói vào thứ Hai, đề cập đến thái độ của hai khối trong xung đột Ukraine.

Phần lớn cuộc họp của Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng EU tại Luxembourg được dành cho việc gửi thêm đạn dược và vũ khí cho Ukraine, Szijjarto lưu ý.

“Brussels đang phản ứng với tình hình ngày càng xấu đi cho Ukraine trên mặt trận bằng cách chuẩn bị cho chiến tranh thế giới,” ông nói với đài truyền hình Hungary sau cuộc họp.

Theo Szijjarto, nhiều lãnh đạo các nước thành viên NATO đang mắc phải một loại “hội chứng chiến tranh,” cảm thấy như đang ở trong tình trạng chiến tranh với Nga. Ông mô tả giọng điệu tại cuộc họp bộ trưởng như một bộ chỉ huy quân đội, nơi “gần như mọi người đều nói về việc họ sẵn sàng cung cấp bao nhiêu đơn vị vũ khí gì và theo lịch trình nào cho Ukraine” từ kho dự trữ gần như trống rỗng.

“Câu hỏi là tại sao nếu chiến lược trước đây không hoạt động thì bây giờ nó lại hoạt động được?” Szijjarto nói tại họp báo, đặt câu hỏi về chính sách cung cấp vũ khí cho Kiev. “Chúng tôi nghĩ rằng việc cung cấp vũ khí chỉ dẫn đến việc kéo dài xung đột và tăng nguy cơ chiến tranh thế giới.”

Hungary tin rằng tình hình ngày càng xấu đi trên mặt trận nên khuyến khích Ukraine tìm kiếm hòa bình, điều kiện của đó cần được các bên thảo luận để có ý nghĩa. Gần đây Kiev đã cố gắng tổ chức một “hội nghị hòa bình” ở Thụy Sĩ, nhưng không có sự tham gia của Nga.

Szijjarto lưu ý rằng Hungary không có ý định tham gia vào nỗ lực của EU hoặc NATO nhằm phối hợp gửi thêm viện trợ quân sự cho Ukraine, mặc dù Budapest sẽ phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ Brussels để làm như vậy.

Ông cũng nói rằng mọi người yêu hòa bình ở châu Âu đang chờ đợi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 và chiến thắng của Donald Trump. Cựu tổng thống và ứng cử viên Cộng hòa tiềm năng đã đổ lỗi cho chính quyền hiện tại của Mỹ đã làm leo thang xung đột Ukraine và tuyên bố nếu đắc cử ông sẽ chấm dứt xung đột trong vòng vài ngày.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã công khai ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng việc giữ Joe Biden ở Nhà Trắng sẽ là kết quả tốt nhất cho lợi ích của Moscow.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.