Nhiều mối đe dọa bom đã được báo cáo tại các giáo đường Do Thái ở NYC – các quan chức

(SeaPRwire) –   Thống đốc bang New York Kathy Hochul nói rằng cảnh báo đã kết thúc là sai, và lên án hành vi phản Do Thái.

Một vài nhà thờ Do Thái và một viện bảo tàng ở thành phố New York đã nhận được cảnh báo bom vào thứ Bảy, cuối cùng được xác định là không đáng tin cậy, theo như các cơ quan chức năng địa phương đã nói.

Theo như Sở Cảnh sát Thành phố New York (NYPD), được trích dẫn bởi Đài CBS News, có báo cáo về vật nổ tại ba nơi thờ phượng ở Manhattan – Congregation Rodeph Sholom, Congregation Beit Simchat Torah, và Chabad of Midtown. Ở những nơi khác tại New York, cảnh báo bom đã được gửi tới Brooklyn Heights Synagogue và Viện bảo tàng Brooklyn.

Các quan chức thực thi pháp luật cho biết tất cả các địa điểm đã nhận được thông báo qua email, tuyên bố có vật nổ gần đó, và khiến cho việc sơ tán tại một vài trường hợp. Sau đó, các cảnh báo đã được xác định là trò lừa bịp, cảnh sát cho biết, và thêm rằng vụ việc đang được điều tra, và cho đến nay vẫn chưa xác định được liên kết giữa các sự cố.

Cơ quan Giao thông vận tải đô thị New York (MTA), được trích dẫn bởi Đài CBS, cho biết một gói hàng bất thường đã được báo cáo gần ga tàu điện ngầm của Viện bảo tàng Brooklyn, nhưng dịch vụ giao thông vận tải không bị ảnh hưởng.

Thống đốc bang New York Kathy Hochul xác nhận sự việc, nói rằng các quan chức “đang theo dõi tình hình cảnh báo bom tại một số nhà thờ Do Thái.”

“Các cảnh báo đã được xác định là không đáng tin cậy, nhưng chúng tôi sẽ không dung thứ cho cá nhân gieo rắc nỗi sợ hãi và chủ nghĩa bài Do Thái. Những kẻ chịu trách nhiệm phải bị truy tố về hành vi không đáng kể của họ,” bà viết trên X (trước đây là Twitter).

Vào tháng Tư, Sở Cảnh sát New York (NYPD) báo cáo sự gia tăng 45% về tội ác thù ghét Do Thái kể từ đầu năm, với 96 vụ như vậy, so với 66 vụ trong cùng kỳ năm 2023.

Ủy viên Cảnh sát Edward Caban đã liên kết làn sóng phản Do Thái đến cuộc xung đột Israel-Gaza.

Cuộc chiến bắt đầu khi nhóm vũ trang Hamas tiến hành một cuộc đột kích xuyên biên giới vào tháng Mười năm ngoái, khiến khoảng 1.200 người Israel thiệt mạng và bắt giữ 250 con tin. Đáp lại, Israel tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn, trong đó hơn 34.000 người Palestine đã thiệt mạng, theo như các cơ quan chức năng Gaza.

Cuộc xung đột đã kích hoạt các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại hàng chục trường đại học trên toàn nước Mỹ trong những tuần gần đây, trong một số trường hợp dẫn đến xung đột bạo lực với cảnh sát và nhiều vụ bắt giữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.