Nhiều sự cố máy bay làm phục hồi sự chú ý đến Boeing

(SeaPRwire) –   Nhiều sự cố máy bay làm dấy lên sự quan tâm đến Boeing

Một chiếc máy bay do Boeing sản xuất đã bị rơi và ba chiếc khác gặp sự cố kỹ thuật trong tuần này, khiến sự chú ý quay trở lại với những vấn đề sản xuất của hãng hàng không vũ trụ Mỹ.

Một chiếc máy bay hành khách 737-800 của United Airlines phải hạ cánh khẩn cấp khoảng 40 phút sau khi cất cánh vào thứ Sáu. Chuyến bay UA166 từ Fukuoka, Nhật Bản đến Guam đã báo cáo có “sự cố với cánh tà”.

Vào đầu giờ sáng Thứ Năm, một chiếc 737-38J của Air Senegal bị trượt khỏi đường băng khi cất cánh từ Sân bay quốc tế Blaise Diagne (AIBD) ở Dakar, Senegal. Có 73 hành khách và sáu phi hành đoàn trên chuyến bay đến Bamako, Mali. Mười một người bị thương trong vụ việc, bốn người bị thương nặng.

Vào chiều Thứ Tư, một chiếc Boeing 737-800 của Corendon Airlines bị nổ lốp bánh đáp phía trước khi hạ cánh xuống Sân bay Gazipasa-Alanya (GZP) ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả 190 người trên máy bay đã được sơ tán an toàn nhưng trục bánh bị hư hỏng nặng, theo cơ quan quản lý sân bay.

Cũng vào sáng hôm đó, một chiếc Boeing 767 phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Istanbul (IST). Chuyến bay FX6238 do FedEx khai thác, đến từ Paris Charles de Gaulle (CDG) nhưng phải hạ cánh “mà không mở bộ phận đáp phía trước do sự cố kỹ thuật,” theo tuyên bố của nhà khai thác sân bay Istanbul.

Nhà khai thác sân bay Istanbul cho biết họ mất một ngày để di chuyển máy bay an toàn khỏi đường băng 16R.

Loạt sự cố xảy ra sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo đã mở cuộc điều tra với một nhà máy của Boeing. Các nhân viên tại cơ sở ở Nam Carolina sản xuất chiếc Boeing 787 Dreamliner có thể đã bỏ qua kiểm tra bắt buộc và làm giả hồ sơ, theo cơ quan này.

Trước đó, hãng hàng không vũ trụ đã báo cáo vấn đề với kiểu máy bay rộng thân 787, đổ lỗi cho những ảnh hưởng của dịch bệnh đến việc sản xuất một thành phần then chốt.

Boeing đã chịu thiệt hại lớn trong năm 2019-2020, sau khi FAA cấm bay toàn bộ máy bay 737-MAX do chuỗi tai nạn gây chết người. Cơ quan này cuối cùng đổ lỗi cho các tai nạn do kết hợp cảm biến sai và lỗi phần mềm và Boeing luôn khẳng định máy bay hoàn toàn an toàn kể từ đó. Nhưng những bản ghi nhớ nội bộ rò rỉ cho thấy.

Hai người cung cấp thông tin cho Boeing đã chết trong vòng ba tháng qua. Joshua Dean, 45 tuổi, đột ngột qua đời vì viêm phổi kháng thuốc ngày 2/5. Cựu nhân viên của Spirit AeroSystems đã nêu cảnh báo về tiêu chuẩn lỏng lẻo trong sản xuất 737-MAX.

John Barnett, cựu quản lý kiểm soát chất lượng của Boeing, được tìm thấy đã chết vào tháng Ba, ngay trước khi ông dự định làm chứng trong vụ kiện của người cung cấp thông tin chống lại công ty. Cơ quan thẩm quyền kết luận vụ việc là tự tử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.