Những chi tiết mới về kẻ bắn súng ở Prague được tiết lộ

(SeaPRwire) –   Nhiều chi tiết về kẻ xả súng Prague được tiết lộ

Cảnh sát Séc đã công bố danh tính kẻ thủ phạm của vụ xả súng hàng loạt làm 15 người thiệt mạng tại Prague vào Thứ Năm tuần trước. Kẻ giết người, một sinh viên 24 tuổi, được cho là đã giết cha mình trước khi đến thủ đô Séc với mục đích tự sát.

Cảnh sát trưởng Martin Vondrasek cho biết danh tính kẻ xả súng được xác định là David K., người đã giết cha mình tại quê nhà Kladno vào sáng Thứ Năm trước khi lên đường đến Prague “nói rằng mình muốn tự sát,” . Mặc dù cảnh sát không tiết lộ tên đầy đủ của David, các phương tiện truyền thông Séc đã đưa tin tên của hắn là David Kozak và công bố hình ảnh của hắn.

Vondrasek cho biết Kozak đã đăng nhiều bài viết lên mạng xã hội trước khi gây án và được “lấy cảm hứng từ một sự kiện tương tự đau lòng ở nước ngoài,” mà không tiết lộ thêm chi tiết.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Séc đã nhanh chóng tìm ra hình ảnh chụp màn hình từ tài khoản Telegram dường như do Kozak mở ra vào đầu tháng 12. Trong một bài viết bằng tiếng Nga vào ngày 9 tháng 12, chủ tài khoản cho biết sẽ sử dụng nền tảng này như một “nhật ký khi tôi hướng tới [một] vụ xả súng trường học.” Trong một loạt cập nhật vào ngày 10 tháng 12, người đăng tự giới thiệu mình là “David” và nói rằng hắn “muốn thực hiện [một] vụ xả súng trường học và có thể tự sát,” đồng thời đưa ra tên của hai kẻ xả súng trường học Nga là nguồn cảm hứng cho cuộc tàn sát của mình.

“Tôi luôn muốn giết người, tôi nghĩ mình sẽ trở thành kẻ điên trong tương lai,” bài đăng viết. “Sau đó, khi Ilnaz gây ra vụ xả súng, tôi nhận ra rằng gây ra vụ thảm sát là hiệu quả hơn so với giết người hàng loạt. Alina trở thành điểm cuối cùng. Nó như thể cô ấy đã đến cứu giúp tôi từ trời giữa lúc cần thiết.”

Kozak là sinh viên Đại học Charles, cảnh sát cho biết. Theo các phương tiện truyền thông Séc, hắn học ngành lịch sử và từng đoạt giải cho luận án cử nhân năm 2018.

Cảnh sát cho biết Kozak đã bị “loại bỏ” tại tòa nhà đại học nơi vụ xả súng bắt đầu. Tuy nhiên, chưa rõ liệu hắn có bị bắn chết bởi đạn cảnh sát hay tự sát bằng súng, Vondrasek lưu ý. Kozak được nhìn thấy cầm súng trường trên mái nhà tòa nhà ngay trước khi chết, và Thị trưởng Prague Bohuslav Svoboda cho rằng kẻ xả súng rơi xuống từ vị trí này.

Cảnh sát cho biết Kozak hợp pháp sở hữu nhiều loại súng. Việc sở hữu súng là điều phổ biến tại Séc, và hiến pháp nước này đảm bảo quyền mang và sử dụng súng trong tự vệ.

Quảng trường Jan Palach tại Prague, nơi có tòa nhà đại học, sẽ đóng cửa cho công chúng cho đến nửa đêm khi điều tra của cảnh sát vẫn đang tiếp tục.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.