Những kẻ bạo loạn tấn công tòa thị chính Belgrade (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Những người biểu tình tuyên bố họ dự định “giải phóng” và “bảo vệ” các cơ quan chính phủ, khi họ đập vỡ cửa sổ

Hàng trăm người biểu tình chống chính phủ đã cố gắng xông vào Tòa thị chính Belgrade vào tối Chủ nhật, trong một sự gia tăng bạo lực mà Tổng thống Serbia đổ lỗi cho sự can thiệp nước ngoài và gọi đó là một nỗ lực “cách mạng màu”.

Những kẻ bạo loạn tuyên bố họ dự định “giải phóng các cơ quan”, khi họ đập vỡ cửa kính trong khi hô vang “Ra đi” và “Đây là Serbia!”

Cảnh sát đã phong tỏa bên trong tòa nhà, giữ cửa với lưng và khiên của họ, theo các video về bất ổn. Ít nhất hai sĩ quan cảnh sát bị thương trong các cuộc đụng độ, khi người biểu tình ném các mảnh bê tông, đồng thời kêu gọi họ rời khỏi tòa nhà và “đứng về phía nhân dân”.

Thành viên của quốc hội và đồng chủ tịch của Mặt trận Xanh-Trái (ZLF) Radomir Lazovic tuyên bố rằng phe đối lập “bảo vệ các cơ quan” và kêu gọi “Lực lượng Cảnh sát và tất cả các lực lượng sử dụng vũ lực tìm nơi trú ẩn và cho phép người dân phát biểu từ ban công của quốc hội.”

“Không ai muốn gây bất kỳ tổn hại hoặc bạo lực nào,” ông nói, khi người biểu tình tiếp tục đập vỡ cửa sổ và phá hoại tòa nhà chính phủ.

Một khi lực lượng cảnh sát chống bạo động tăng cường, chính quyền đã nhanh chóng giải tán đám đông, bắt giữ ít nhất 35 “kẻ kích động”.

Tổng thống Aleksandar Vucic ca ngợi cảnh sát vì đã chịu đựng được “các cuộc tấn công dã man” và bảo vệ độc lập và chủ quyền của đất nước.

Các cuộc biểu tình lần đầu nổ ra vào Thứ Hai, với phe đối lập buộc tội đảng cầm quyền “đánh cắp phiếu bầu” trong cuộc bầu cử quốc hội tuần trước khi đảng Tiến bộ Serbia cầm quyền (SNS) giành chiến thắng trước liên minh Serbia Chống Bạo lực (SPN) ủng hộ Liên minh châu Âu.

“Hôm nay đã có một nỗ lực chiếm đoạt các cơ quan nhà nước bằng vũ lực… Những người tuyên bố chiến đấu chống lại bạo lực đã cho thấy họ thực sự là những tên côn đồ,” Vucic nhấn mạnh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.