Nông dân tràn vào hội chợ Paris, xô xát với cảnh sát (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Những người biểu tình đã tụ tập phản đối chi phí tăng cao, thuế và quy định nghiêm ngặt của EU

Nông dân Pháp đã xông vào một hội chợ nông nghiệp lớn ở Paris vào thứ Bảy trước chuyến thăm của Tổng thống Emmanuel Macron, và cuối cùng đã xảy ra xô xát với cảnh sát chống bạo động. Họ đã biểu tình phản đối các quy định môi trường nghiêm ngặt của EU, cũng như chi phí và thuế tăng cao.

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nông dân hô vang: “Macron, từ chức!” khi họ cố gắng đẩy qua đường cảnh sát chống bạo động trong khi đã ở bên trong phòng triển lãm của hội chợ. “Đây là nhà của chúng tôi!” họ cũng được nghe nói khi đối mặt với các sĩ quan mặc áo chống đạn.

Tại một thời điểm, một cuộc chiến bạo lực đã nổ ra, với nông dân, nhân viên triển lãm và cảnh sát đẩy và đá vào nhau. Những người biểu tình đã xông qua đường cảnh sát. Một đoạn clip cho thấy những người biểu tình phá hủy được cho là gian hàng của EU đã chuẩn bị cho triển lãm.

Không rõ có ai bị thương trong cuộc đối đầu hay không. Theo Reuters, ít nhất một người đã bị bắt sau các cuộc xung đột. Cảnh sát Pháp cho đến nay vẫn chưa bình luận về các diễn biến. Sự cố xảy ra trước chuyến thăm dự kiến ​​của Macron đến hội chợ.

Nhà lãnh đạo Pháp đã ăn sáng với lãnh đạo các liên minh nông dân sớm hơn vào thứ Bảy và cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc tranh luận với nông dân và các bên liên quan khác trong lĩnh vực nông nghiệp tại hội chợ. Cuộc tranh luận đã bị hủy bỏ giữa các cuộc biểu tình bạo lực.

“Tôi đang nói điều này cho tất cả các nông dân: bạn không giúp đỡ bất kỳ đồng nghiệp nào của mình bằng cách phá hủy các gian hàng, bạn không giúp đỡ bất kỳ đồng nghiệp nào của mình bằng cách khiến triển lãm trở nên không thể, và một cách nào đó làm sợ hãi các gia đình không đến,” Macron nói với các nhà báo. Theo Reuters, việc xông vào triển lãm của nông dân đã trì hoãn việc mở cửa cho công chúng ít nhất một giờ.

Macron vẫn hứa sẽ gặp gỡ đại diện của liên minh nông dân trong ba tuần để thảo luận về tình hình.

Các cuộc biểu tình của nông dân bắt đầu ở một số nước EU vào cuối tháng 1 để phản ứng lại các chính sách và quy định môi trường nghiêm ngặt của EU, bao gồm cắt giảm trợ cấp. Họ cho rằng kế hoạch của Brussels sẽ khiến họ phá sản và đe dọa sinh kế của họ.

Các cuộc biểu tình đã được tổ chức ở Đức, Pháp, Ba Lan, Romania và Bulgaria vào thời điểm đó. Paris đã hủy kế hoạch giảm trợ cấp dầu diesel cho nông dân vào cuối tháng 1 sau khi các cuộc biểu tình sử dụng máy kéo và các máy nông nghiệp khác để chặn một tuyến đường cao tốc chính ra khỏi Paris và một con đường kết nối Pháp với Tây Ban Nha. Các cuộc biểu tình lớn phần nào bị đình chỉ nhưng đã tái khởi động sớm trong tuần này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.