Phi hành gia từng tham gia nhiệm vụ lên mặt trăng của Mỹ tử nạn trong vụ tai nạn máy bay (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Chiếc máy bay của cựu phi công thử nghiệm 90 tuổi có thể được nhìn thấy khi kéo ra khỏi cú bổ nhào nhưng quá muộn để tránh đâm xuống mặt nước bên dưới

William Anders, phi hành gia trong sứ mệnh đầu tiên bay quanh Mặt Trăng, đã tử nạn khi chiếc máy bay do ông lái gặp nạn ngoài khơi Quần đảo San Juan ở tiểu bang Washington vào thứ Sáu.

“Gia đình vô cùng đau buồn. Ông ấy là một phi công tuyệt vời và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều”, Trung tá Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Greg Anders nói với AP, xác nhận cái chết của cha mình.

Trong video đang lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy chiếc phi cơ thoát khỏi vòng quay và đâm xuống mặt nước trước khi bùng cháy.

Hồ sơ Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) và dữ liệu chuyến bay xác nhận rằng chiếc máy bay Air Force T-34 Mentor cổ điển của người đàn ông 90 tuổi đã bị rơi, FOX 13 Seattle đã viết vào thứ Sáu. FAA nói với tờ New York Post rằng phi công là người duy nhất trên máy bay.

Tuần duyên Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng họ đã phản ứng với các báo cáo về một vụ rơi máy bay vào khoảng trước 11:45 sáng giữa Orcas và Đảo Jones. Họ đang tiến hành các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn cùng với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận San Juan, Trạm không quân Bellingham và Trạm không quân Port Angeles, cơ quan này viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Sáu.

Thiếu tướng đã nghỉ hưu Anders là nhiếp ảnh gia đứng sau bức ảnh “Trái Đất mọc” mang tính biểu tượng khi chụp Hành tinh Trái Đất với hình ảnh phong cảnh Mặt Trăng ở phía sau, được chụp trong sứ mệnh bay quanh Mặt Trăng của Apollo 8 của Hoa Kỳ vào năm 1968.

Sinh năm 1933 tại Hồng Kông, Anders lớn lên ở Sand Diego. Sau khi đạt được bằng Thạc sĩ Khoa học về kỹ thuật hạt nhân tại Học viện Công nghệ Không quân năm 1962, một phần nhiệm vụ của ông trong chương trình Apollo 8 bao gồm kiểm tra bức xạ, đo mức độ bức xạ và hệ thống kiểm soát môi trường. Ông là phi công chỉ huy mô-đun trong sứ mệnh Apollo 8.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.